3 điều nên biết trước khi bắt đầu chạy bộ

3 điều nên biết trước khi bắt đầu chạy bộ

3 phút, 15 giây để đọc.

Chạy bộ là một trong những môn thể thao tốt và dễ dàng thực hiện giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần và vóc dáng. Tuy nhiên như bất kì bộ môn khác bạn phải xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lí, lành mạnh để đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó khi mới bắt đầu, bạn phải có sự chuẩn bị về trang phục hay việc khởi động và cách chạy cũng như giữ sức phù hợp. Ban đầu bạn không nên chạy với tốc độ quá nhanh hay chạy đường dài liên tục. Để biết chi tiết về vấn đề này, hãy đọc bài viết sau của Gocnhinthoidai.com.

Chuẩn bị quần áo, giày tốt khi chạy bộ

Mua một đôi giày tốt hoặc quần áo tập luyện mới có thể là động lực để bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn mua những đôi giày chắc chắn và thoải mái, có khả năng nâng đỡ vòm chân tốt và có phần đệm gót để giảm sốc. Mặc quần áo rộng rãi và thoáng khí để bạn dễ dàng di chuyển hoặc chạy bộ.

Khởi động và hạ nhiệt đúng cách

Khởi động đúng cách trước khi chạy có thể cải thiện lưu lượng máu và giảm độ cứng, có khả năng giảm nguy cơ chấn thương. Việc khởi động của bạn có thể là đi bộ hoặc vận động kéo dài từ 5 đến 10 phút.

Khởi động khi bắt đầu chạy bộ đúng cách

Ngoài ra, hạ nhiệt sau khi chạy sẽ giúp đưa nhịp tim của bạn trở lại bình thường. Điều này rất quan trọng để tránh chấn thương. Bạn có thể đi bộ từ 5 đến 10 phút để hạ nhiệt. Bạn có thể chạy xen kẽ các ngày để cơ thể được nghỉ ngơi hợp lý. Và có thể thích nghi với áp lực lên hệ tim mạch, cơ, xương và chuẩn bị tinh thần cho lần chạy tiếp theo.

Bắt đầu với những bài chạy bộ hợp lí

Là một người mới bắt đầu, bạn không nên có kế hoạch chạy đường dài trong một lần. Hãy chạy ngắn thôi và đi bộ giữa các khoảng thời gian để bạn có thể hồi phục.

Bắt đầu chạy với tốc độ vừa phải và duy trì tốc độ như vậy trong toàn bộ quá trình chạy. Bạn có thể xen kẽ giữa hai phút chạy bộ và hai phút chạy chậm (hoặc đi bộ). Tăng thời gian của bạn bằng cách chạy thêm một phút trong mỗi buổi tập, theo Times of India.

Lợi ích của việc chạy bộ thường xuyên

Chạy bộ thường xuyên không những giúp bạn có một vóc dáng đẹp. Việc chạy bộ thường xuyên giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể. Làm cho các cơ trở nên săn chắc hơn giúp bạn có được vóc dáng đẹp.

Bên cạnh đó chạy bộ thường xuyên còn mang lại cho bạn sức khỏe. Giúp bạn ổn định tim mạch. Làm tăng huyết áp, tăng cholesterol HDL có lợi. Từ đó cải thiện lượng đường máu. Giúp giảm khả năng mắc các bệnh liên quan tới tim mạch đến 45%.

Lợi ích của chạy bộ với sức khỏe

Ngoài ra môn thể thao này giúp bạn có tinh thần thoải mái. Giảm được tình trạng stress. Nghiên cứu của phòng thể dục thuộc Đại học Georgina cho biết: Khi tâm trạng đang bị dồn nén, tập thể dục một giờ tốt hơn gấp 3 lần so với dành thời gian nghỉ ngơi. Chạy bộ chính là phương pháp hoàn hảo. Giải phóng mọi lo âu căng thẳng. Giúp ta có tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới làm việc tràn năng lượng.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.