3 môn võ giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện hình thể

3 môn võ giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện hình thể

4 phút, 14 giây để đọc.

Võ thuật đem lại rất nhiều lợi ích cho con người, như nâng cao sức khỏe, cải thiện trí tập trung và giúp bảo vệ bản thân. Ngoài ra một số môn võ thuật còn có khả năng giúp bạn phát triển cơ bắp săn chắc. Vừa khỏe mạnh lại có vóc dáng đẹp là ước mơ của nhiều người. Vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc top 3 môn võ thuật đáp ứng nhu cầu đó. Cụ thể là Muay Thái, Boxing và Nhu thuật Brazilian, để biết thông tin chi tiết về những bộ môn này, hãy đọc bài viết sau đây của Gocnhinthoidai.com.

Muay Thái môn võ giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh

Các võ sĩ trong Muay Thái có vóc dáng không quá cao lớn vạm vỡ, không cơ bắp cuồn cuộn nhưng lại là những người sở hữu một thân hình săn chắc, khỏe khoắn với sức mạnh khủng khiếp. Đây là môn võ không đòi hỏi quá cao về mặt hình thể cái quan trọng là sức lực cùng khả năng phản xạ tốt. Muay Thái đứng đầu danh sách môn võ dễ lên cơ sáu múi nhất là bởi:

Cường độ tập luyện cao, mỗi giờ tập của Muay Thái sẽ tiêu hao khoảng 1000 calo. Chỉ tiếng riêng con số này cũng đã rất khủng khiếp.

Muay Thái sử dụng đòn thế của cả chân và tay, điều này khiến cơ thể phải hoạt động liên tục để tạo lực cho các kỹ năng.

Mục đích tập để có cơ bụng 6 múi không đơn giản chỉ để đẹp mà nó còn phục vụ trong thi đấu. Trong Muay Thái, tỉ lệ va chạm vào vùng bụng trong khi thi đấu luôn rất cao. Để hạn chế sự tổn thương nội tạng, các võ sĩ không chỉ tập cơ bụng bền mà còn dùng nó như tấm giáp hấp thu chấn động, chịu đựng va chạm.

Boxing giúp thân hình phát triển dày và chắc khỏe

Boxing giúp thân hình săn chắc

Đây cũng là môn võ rất dễ để hình thành nên bụng 6 múi trong mơ của các chàng trai. Để đạt được điều này, các anh chàng cần phải chú ý đến cường độ tập luyện và phải chú ý đến việc thân người phải xoay chuyển liên tục điều này sẽ giúp cơ bụng cử động liên tục.

Người tập boxing có thân người tương đối dày, chắc khỏe vì thế cơ bụng cũng không được sắc nét cho lắm. Mike Tyson hay Manny Pacquiao đều không sở hữu bụng 6 múi quá rõ nét hay cơ bắp cuồn cuộn nhưng họ lại là những “ông vua” trên sàn đấu và sở hữu một thân hình săn chắc.

Lưu ý, nên chuẩn bị dụng cụ tập boxing đầy đủ như bao cát, găng tay,… để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả cao nhất trong tập luyện

Nhu thuật Brazilian môn võ giúp phát triển các nhóm cơ bụng

Nhu thuật Brazilian được xem là môn võ có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Là một phần bắt buộc trong giáo án tập luyện của các võ sĩ MMA. Khi tập luyện bộ môn này, người tập sẽ phải liên tục thực hiện các kỹ thuật địa chiến, đòn tấn công chủ yếu ở mặt đất.

Trong khi đó, cơ thể con người vốn quen với các hoạt động ở tư thế đứng. Nên cực kỳ dễ đuối khi phải nằm vật xuống và phải cử động liên tục. Khi tập nhu thuật, các cơ như cơ bụng, liên sườn, lưng thường xuyên phải cử động liên tục với cường độ cao. Vì thế nhóm cơ bụng rất nhanh được hình thành.

Nhu thuật Brazilian giúp hình thành cơ bụng nhanh

Những lợi ích của việc học võ

Tăng cường sức khỏe, giảm cân hiệu quả: Ai cũng biết môn võ giúp rèn luyện sức khỏe. Nhưng chắc ít ai để ý tập võ giúp giảm cân cực nhanh. Các động tác đòi hỏi độ vận động cao, liên tục. Giúp cơ thể đốt 300 – 500 calo chỉ trong 1 giờ tập luyện. Chăm chỉ tập khoảng 2 tháng. Bạn sẽ phát hiện cơ thể săn chắc, cân đối hơn hẳn.

Cải thiện khả năng tập trung: Sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Đến lớp học võ và xả các năng lượng tiêu cực tích tụ trong ngày. Sẽ giúp bạn giải trí và giảm stress hiệu quả. Hơn nữa, tập võ đòi hỏi sự tập trung để phối hợp hài hòa và phản xạ nhanh. Nên võ thuật giúp đầu óc thêm minh mẫn, khả năng tập trung tăng đáng kể.

Tự bảo vệ bản thân: Không chỉ rèn luyện sức khỏe đơn thuần. Khi học được nhiều đòn thế người học sẽ có khả năng tự vệ tốt. Võ sinh sau vài buổi học đã hiểu được cách né tránh, phản đòn hiệu quả. Mà không gây tổn thương cho mình. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều bạn nữ tham gia các võ đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.