Tư thế yoga rắn hổ mang

3 tư thế Yoga đơn giản hỗ trợ giảm cân

3 phút, 7 giây để đọc.

Giảm cân là một quá trình không hề dễ dàng, bên cạnh lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lí. Thì các bài tập giúp tiêu hao lượng mỡ và nâng cao sức khỏe sẽ là yếu tố góp phần không nhỏ. Điển hình như việc thực hiện các động tác yoga sẽ giúp ích cho bạn, khiến cơ thể không những trở nên dẻo dai, khỏe mạnh mà còn giúp giảm cân hiệu quả và nâng cao sức khỏe tinh thần. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc, những tư thế yoga đơn giản và dễ dàng luyện tập tại nhà, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tư thế yoga rắn hổ mang

Ngay cả người mới bắt đầu có thể nhận được kết quả tốt từ động tác yoga đơn giản này. Bài tập giúp săn chắc mông và săn chắc cơ bụng.

Cách tập: Nằm úp mặt xuống sàn nhà, khép hai chân lại, trán chạm đất, chống hai tay xuống sàn nhà, gối khuỷu tay chạm đất.

Hít thở, ngẩng đầu hướng lên trên, nâng lồng ngực rời khỏi mặt đất.

Dùng lực của hai tay để chống nâng cơ thể lên, duỗi thẳng khuỷu tay, thở ra, mở đầu cổ họng, ngửa ra phía sau, mắt nhìn lên trần nhà, giữ tư thế này trong 10 giây.

Tư thế yoga xả hơi

Tư thế yoga xã hơi

Tư thế yoga này đốt cháy chất béo ở vùng bụng của bạn.

Cách tập: Nằm xuống sàn nhà và co đầu gối cao lên đến ngực của bạn, tay ôm lấy phần mắt cá chân. – Vừa ôm chặt cánh tay vào đầu gối vừa nhấc đầu lên khỏi sàn.

Tư thế yoga cây cung

Là động tác giúp giảm cân nhanh. Làm giảm bớt lượng mỡ ở eo, đùi và cánh tay hiệu quả nhất. Tăng cường sức khoẻ cho tay chân, thả lỏng khớp chân và tay.

Cách tập: Nằm úp, hai tay duỗi thẳng đặt ở hai bên cơ thể, hai chân khép lại, trán chạm đất. Đưa hai tay ra phía sau nắm lấy chân, từ từ nâng lên, hai chân hơi mở.

Hít thở, tiếp tục nâng cơ thể lên, phần lưng cong thành hình cung, ngửa đầu hết sức ra đằng sau, cổ nâng tới mức tối đa và duỗi phần chân lên cao, thở tự nhiên, dừng lại vài giây. Chân không được tách quá rộng, thu phần hông lại.

Tư thế yoga cánh cung

Những lưu ý khi tập yoga giảm cân

Thời gian tập: Để đạt được kết quả như mong muốn. Bạn nên tập yoga một tiếng mỗi ngày. Mới có tác dụng giảm cân cao. Nếu không có nhiều thời gian rảnh trong ngày. Bạn có thể chia ra tập vào buổi sáng khi thức dậy. Giờ nghỉ trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Duy trì thường xuyên: Tập yoga không thể cho bạn tác dụng giảm cân ngay tức thì. Như khi bạn nhịn ăn, uống thuốc hay đến thẩm mỹ viện. Bạn cần phải có khoảng thời gian tập luyện lâu dài, kiên trì. Phải ít nhất từ 5 đến 6 tháng bạn mới nhận thấy rõ sự thay đổi của cơ thể. Lúc này cân nặng của bạn đang giảm xuống. Và cơ thể bạn cũng trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.

Chế độ ăn uống phù hợp: Muốn kiểm soát cân nặng bạn hãy nhớ rõ nguyên tắc. Tổng lượng calo nạp vào cơ thể phải ít hơn tổng lượng calo tiêu hao mỗi ngày. Bên cạnh tập yoga để giảm cân. Thì hãy kiểm soát cả nguồn năng lượng nạp vào cơ thể cũng như nguồn năng lượng tiêu hao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.