3 tư thế yoga thích hợp cho dân văn phòng

3 tư thế yoga thích hợp cho dân văn phòng

3 phút, 50 giây để đọc.

Nếu bạn là dân văn phòng, phải thường xuyên ngồi trước máy tiếng hàng giờ đồng hồ và ít vận động, nguy cơ mắc các bệnh như xương khớp, đau đầu, căng thẳng,…sẽ rất cao. Vì thế hãy tập yoga mỗi ngày nhằm chống lại lại bệnh tật và xua tan những cơn đau nhức mệt mỏi để có một cơ thể khỏe khoắn hơn, từ đó hiệu quả công việc cũng được cải thiện đáng kể. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đang bạn đọc, những tư thế yoga đơn giản thích hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai làm trong môi trường văn phòng. Hãy bắt đầu với ba tư thế này mỗi ngày sẽ có ích cho bạn đấy.

Tư thế cúi đầu giãn cơ

Thực hiện tư thế này cơ thể bạn được thư giãn và các cơ cũng được duỗi ra sau ngày dài làm việc. Động tác này cũng giúp bạn tăng cường thể lực ở cổ tay, vai và cơ bụng. Bài tập sẽ mở rộng hai vai, duỗi thẳng xương cột sống và gân kheo. Vì đầu ở dưới tim, động tác đảo ngược nhẹ này sẽ giúp máu chảy nhiều tới não, giúp tạo cảm giác dịu nhẹ.

Hướng dẫn: Tạo tư thế 4 chân, di chuyển hai tay về phía trước. Gập hai mũi chân lại và nâng hông lên về phía sau để duỗi thẳng xương cột sống. Ấn mạnh hai tay xuống, căng cứng hai tay ngoài và duỗi thẳng hai đùi trên về phía sau.

Tư thế chim bồ câu giãn hông

Tư thế chim bồ câu

Việc ngồi quá lâu có  thể dẫn đến hông bị bó chặt, nhưng động  tác yoga này có thể giúp cho phần hông được mở ra và thư giãn.

Hướng dẫn: Bắt đầy với tư thế chống đẩy, lòng bàn tay thẳng với vai. Đặt đầu gối bên trái trên sàn gần với vai và gót chân ở hông phải.Hạ thấp cánh tay và chân phải duỗi thẳng sao cho mu bàn chân chạm sàn.Hóp bụng và ép chặt các cơ vùng xương chậu. Và trở lại vị trí chống đẩy và rút dần chân trái về vị trí ban đầy, thực hiện với chân phải.

Tư thế tấm ván tăng cường các cơ quanh cột sống

Tư thế tấm ván giúp tăng cường các cơ xung quanh côt sống. Giúp cải thiện tư thế của bạn. Thực hành tư thế tấm ván trong vài phút. Sẽ giúp bạn có sức chịu đựng tốt hơn. Hệ thần kinh cũng được cải thiện.

Hướng dẫn: Bắt đầu ở tư thế chó cúi mặt. Hít vào thật sâu và đẩy thân về phía trước sao cho cánh tay vuông góc với sàn, 2 vai thẳng phía trên 2 cổ tay, thân song song với sàn nhà. Nhấn 2 tay xuống sàn, mở rộng bàn tay. Phía trên đùi hướng lên sàn nhà, đảm bảo xương đòn hướng xuống sàn. Nhẹ nhàng thả lỏng cổ, mắt hướng xuống sàn.

Tư thế tấm ván là một trong những vị trí trong chuỗi chào mặt trời truyền thống. Hoặc bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể thực hiện tư thế này từ 30s đến 1 phút.

Tư thế tấm ván trong yoga

Lời kết

Vì tính chất công việc mà dân văn phòng dễ gặp phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Ngoài ra vì ít vận động cộng  thói quen ăn vặt nên có thể gây béo bụng. Đặc biệt đây lại là môi trường làm việc cạnh tranh nên khiến họ thường căng thẳng và gặp nhiều stress.

Một nghiên cứu khoa học cho biết: Bốn tiếng ngồi trước màn hình máy tính mỗi ngày làm tăng 50% nguy cơ tử vong. Đặc biệt, thói quen này dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch lên đến 125%. Nhưng thật ra, chẳng cần viện đến những con số hàn lâm này. Bạn hẳn đã nhận ra việc không tập thể thao và ngồi ì ạch một chỗ nguy hại đến nhường nào.

Chính vì vậy hãy tập luyện yoga ngay từ bây giờ. Nhằm nâng cao sức để chống lại các tác động xấu từ bên ngoài. Từ đó nâng cao hiệu suất làm việc. Hi vọng với những tư thế yoga cơ bản ở trên, sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi thường xuyên. Để cập nhật được những kiến thức bổ ích về Yoga nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.