Ấm lòng hỗ trợ khẩu trang cho những công nhân môi trường

3 phút, 39 giây để đọc.

Việc hỗ trợ khẩu trang cho những công nhân môi trường là một việc làm vô cùng ấm áp và mang tính nhân văn trong thời đại dịch bệnh hoành hành như hiện tại. Như chúng ta đã biết, dịch bệnh Covid diễn biến tại thành phố Hồ Chí Minh ngày một phức tạp. Trong đó, những người công nhân môi trường vẫn phải làm việc thường xuyên và không được nghỉ ngơi bởi lượng rác thải y tế hàng ngày trong thành phố rất nhiều. Vì vậy, việc hỗ trợ khẩu trang cho họ trong khi làm việc là một việc làm vô cùng đúng đắn để họ có thể đảm bảo được sức khỏe của bản thân và hoàn thành được tốt công việc của mình. Vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết thông tin về những hành động đẹp đối với công nhân môi trường trong bài viết dưới đây nhé.

Đảm bảo an toàn cho công nhân môi trường

Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp miền Nam. Đã gửi tặng khẩu trang y tế cho Công ty Cổ phần Môi trường. Và Công trình đô thị Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp miền Nam. Đã gửi tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Công ty Cổ phần Môi trường. Và Công trình đô thị Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang. Mỗi đơn vị được tặng 10.000 khẩu trang.

Theo ông Huỳnh Minh Nhựt. Chủ tịch Hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam. Ngành vệ sinh môi trường trong cả nước nói chung. Và hai công ty môi trường ở địa bàn Bắc Ninh và Bắc Giang nói riêng đang cùng tham gia chống dịch trong việc thu gom. Vận chuyển và xử lý rác thải y tế. Để đảm bảo an toàn cho những công nhân vệ sinh, Hiệp hội đã gửi tặng khẩu trang cho những đơn vị này để cùng tham gia chống dịch.

Đảm bảo an toàn cho công nhân môi trường

Tài trợ khẩu trang và đồ bảo hộ cho công nhân môi trường

7.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5.000 găng tay bảo hộ lao động, cao su y tế, 106 chai dung dịch rửa tay khô… đã được trao tặng cho công nhân VSMT thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội.

TNV – Ngày 7/4, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp cùng Nhóm Bảo hộ lao động và nhà tài trợ tiếp tục trao tặng 7.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5.000 găng tay bảo hộ lao động, cao su y tế, 106 chai dung dịch rửa tay khô, 140 mũ bảo hộ lao động, miếng dán vết thương và 1.000 chai sữa dừa cho công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội.

Theo TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam: “Với vai trò là cơ quan truyền thông hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Có trách nhiệm chung tay cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đang diễn biến hết sức phức tạp, thời gian qua.

Nhà nước yêu cầu quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường

Tạp chí đã tập trung cao độ thông tin. Tuyên truyền phản ánh công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng. Nhà nước và các cấp, ngành từ Trung ương tới địa phương. Tuyên truyền, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành.  Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Và người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

công tác vệ sinh môi trường

Đặc biệt với công tác vệ sinh môi trường. Một công việc tưởng như đơn giản. Nhưng ẩn chứa trong đó là sự nhọc nhằn, vất vả. Và những nguy hiểm luôn cận kề. Nhất là trong đợt dịch bệnh Covid-19. Những công nhân vệ sinh môi trường luôn phải đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn. Nhiều loại dịch bệnh có thể lây lan. Khi nguồn rác thải không được người dân phân loại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.