Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini

Apple có thể ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì doanh số đáng thất vọng

3 phút, 46 giây để đọc.

Ngay từ khi ra mắt, iPhone 12 mini đã từng được dự đoán là mẫu smartphone đem lại doanh thu khủng cho Apple. Bởi vì với sự thành công của iPhone 5. Apple đã từng đánh giá các mẫu điện thoại kích thước nhỏ vẫn được khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên với những phiên bản anh em như 12 Pro và 12 Pro Max quá thu hút về thiết kế. Vô tình đã khiến phiên bản mini của iPhone 12 trở thành “bom xịt”. Tuy Apple đã nỗ lực ra mắt thêm phiên bản “tím mộng mơ” để cứu vớt doanh thu cho dòng điện thoại này. Nhưng doanh số của chúng vẫn không khá lên nỗi.

Apple dừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm

Sau các báo cáo về doanh số đáng thất vọng; iPhone 12 mini có thể đã bị Apple ngừng sản xuất. Đây là mẫu iPhone có dòng đời ngắn nhất của Apple. The TrendForce, hãng nghiên cứu chất bán dẫn từ Đài Loan; phiên bản iPhone này sẽ “kết thúc vòng đời trước thời hạn” trong quý II. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ tập trung bán hết những máy trong kho và không sản xuất mới.

Dù được cho là đã ngừng sản xuất. Nhưng phiên bản mini này hiện vẫn còn hàng trên Apple.com; với thời gian vận chuyển dự tính không thay đổi. Phiên bản mini có 6 màu. Gần đây nhất là màu tím được cập nhật vào hồi cuối tháng 4.

Các mẫu iPhone đều có dòng đời ít nhất một năm. Khi ra mắt một phiên bản mới, hãng thường “khai tử” mẫu thay thế trước đó. Vài năm nay, những mẫu iPhone tầm trung như iPhone XR, iPhone 11 vẫn được Apple bán tiếp. Vì nhu cầu của khách hàng với chúng vẫn còn cao.

iPhone 12 mini trở thành sản phẩm thất bại và đáng quên nhất trong dòng Apple

Theo một báo cáo của Morgan Stanley, Apple quyết định cắt giảm số lượng iPhone 12 phiên bản mini sản xuất ra. Vì để dồn nguồn lực vào các phiên bản bán chạy hơn. Mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Với doanh số bán hàng thất vọng nhất trong loạt 4 model của dòng iPhone 12. Việc khai tử 12 mini sẽ giúp Apple tập trung vào iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max.

Apple sẽ tiếp tục bán sản phẩm này trên trang web chính thức cho tới khi hết hàng tồn trong kho. Tuy nhiên, hãng có thể không đưa ra thông báo chính thức về việc kết thúc vòng đời sản phẩm. Tuy kết thúc sớm vòng đời; Apple vẫn có thể ra mắt bản nâng cấp cho iPhone 12 mini vào tháng 9 tới. Chưa rõ hãng sẽ thực hiện các nâng cấp như thế nào để tăng sức hút cho dòng máy này.

iPhone 12 mini rất ít được khách hàng lựa chọn

Ra mắt tháng 10/2020, iPhone 12 phiên bản mini sở hữu màn hình OLED 5,4 inch. Điện thoại dành cho người dùng chuộng smartphone nhỏ gọn. Với giá khởi điểm 699 USD tại Mỹ. Đây là chiếc iPhone kích thước nhỏ gọn nhất của Apple.

Ngay trong tháng đầu ra mắt, iPhone 12 phiên bản nhỏ chỉ chiếm khoảng 4-5% tổng số iPhone bán ra tại Mỹ. Doanh số thấp nhất trong 4 model mới. Vào quý I, 3 phiên bản cùng thế hệ là 12, 12 Pro Max và 12 Pro lần lượt dành 3 vị trí top đầu smartphone bán chạy nhất thế giới. Trong khi đó, phiên bản mini này không thể góp mặt trong top 10.

Màn hình nhỏ khiến iPhone 12 mini thất bại

Tại Việt Nam, iPhone 12 phiên bản nhỏ chỉ chiếm 5-10% lượng đơn hàng ở thời điểm đặt trước và phải giảm giá chỉ sau vài ngày lên kệ. Vì doanh số không tốt. Chia sẻ với truyền thông, đại diện một số chuỗi bán lẻ lớn đều cho rằng iPhone 12 mini rất ít được khách hàng lựa chọn. Cho nên hàng còn trong kho nhiều.

Thất bại của iPhone 12 cho thấy smartphone cỡ nhỏ không còn được ưa chuộng như dự đoán trước đây. Thêm vào đó, việc người dùng dành sự quan tâm iPhone SE thế hệ thứ 2 ra mắt đầu năm 2021; cũng ảnh hưởng đến doanh số của phiên bản này. iPhone 12 mini sử dụng chip xử lý Apple A14 Bionic, 2 camera sau độ phân giải 12 megapixel, pin dung lượng 2.227 mAh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.