Apple đẩy mạnh sản xuất công nghê màn hình mini LED

Apple đẩy mạnh sản xuất công nghê màn hình mini LED

3 phút, 8 giây để đọc.

Apple đang phát triển những công nghệ đặc sắc vào những sản phẩm của mình. Công nghệ mà tập đoàn này đầu tư nhất có lẽ là màn hình mini LED. Tập đoàn đang chi rất nhiều ngân sách để mua thiết bị sản xuất màn hình LED. Con số lên đến 200 triệu USD. Apple cũng muốn tăng số lượng màn hình LED làm ra để đủ đáp ứng cho những sản phẩm của mình. Như vậy, vấn đề thiếu màn hình cho các sản phẩm như iPad Pro 2021 sẽ được giải quyết. Và dòng Macbook thế hệ mới có thể sẽ được trang bị màn hình LED.

Loạt sản phẩm mới sắp tới của Apple sẽ có màn hình mini LED

Loạt sản phẩm mới sắp tới của Apple sẽ có màn hình mini LED

Theo DigiTimes, loạt thiết bị sản xuất màn hình mini LED mới sẽ do công ty Taiwan Surface Mounting Technology (TSMT). Đây là công ty duy nhất hiện nay sản xuất tấm nền Mini LED cho Apple- phụ trách. Apple Inc đang trong tình trạng thiếu màn hình cho iPad Pro 12,9 inch bản 2021. Với sự phát triển và phổ biến của các sản phẩm của Apple, tập đoàn cần khắc phục hạn chế này để có thể đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng.

Hãng công nghệ Mỹ cũng đang lên kế hoạch ra mắt loạt sản phẩm mới. Và những sản phẩm này cũng sẽ được trang bị công nghệ màn hình mới này. Điển hình như MacBook Pro 14 và 16 inch, sử dụng công nghệ màn hình mini LED. Apple cũng hy vọng khoản đầu tư 200 triệu USD sẽ giúp tăng sản lượng từ 700.000 đến 800.000 tấm nền mini LED mỗi tháng.

Màn hình mini LED có gì đặc sắc

Hiển thị, hình ảnh màn hinh mini LED chất lượng hơn

Hiển thị, hình ảnh màn hinh mini LED chất lượng hơn

Màn hình mini LED được nâng cấp từ màn hình LCD với những bóng đèn LED có kích thước siêu nhỏ. Có thể tạo ra các vùng sáng độc lập. Chất lượng hình ảnh tương đương màn hình cao cấp Pro Display XDR. Với độ sáng tối đa 1.600 nit, tần số quét 120 Hz, hỗ trợ dải màu DCI-P3. Chất lượng hiển thị của loại màn hình này cũng tốt hơn. Nhưng giá thành sản phẩm cũng đắt hơn do quy trình sản xuất phức tạp. Cũng nhờ vậy mà đây có thể là một màn hình chất lượng nhất trong thời điểm hiện tại.

Ít gặp trường hợp nhòe sáng, lỗi hiển thị

Ngoài ra, người dùng cũng phản ánh hiện tượng “blooming” – hiệu ứng nhòe sáng. Đây là hiện tượng thường xuất hiện trên những màn hình chất lượng kém của iPad Pro 12,9 ra mắt 2021. Hiện tượng này nhìn thấy rõ khi hiển thị các nội dung HDR trên nền đen. Hoặc khi người dùng xem từ góc nghiêng, trong môi trường tối. Một thiếu sót khiến trải nghiệm người dùng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, trong điều kiện thông thường, màn hình của iPad Pro 2021 vẫn được đánh giá là chất lượng cao, sáng rõ. Và có khả năng hiển thị tốt dưới ánh sáng mạnh và có độ tương phản hình ảnh cao.

Theo các báo cáo gần đây, màn hình mini LED ít bị lỗi trên khi có kích thước lớn. Do đó, việc trang bị mini LED trên MacBook Pro sẽ tốt hơn. Đồng thời giá thành cũng rẻ hơn so với màn hình OLED. Công nghệ mới này sẽ giúp các sản phẩm sắp tới của Apple sẽ nhận được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

Apple cũng có thể chuyển sang màn hình OLED trên iPad thế hệ tiếp theo thay cho mini LED.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.