Huawei Watch 3 series

Apple Watch sắp ra mắt có thể đo đường huyết và nồng độ cồn

3 phút, 38 giây để đọc.

Apple Watch là một loại đồng hồ thông minh bán chạy trên thị trường. Độ nổi tiếng của Apple Watch lớn đến mức hầu như giới đam mê công nghệ nào cũng phải tậu cho mình một sản phẩm này. Báo cáo mới đây cho rằng Apple Watch có khả năng đi kèm tính năng khác là theo dõi đường huyết trong cơ thể. Điều này rất cần thiết với những khách hàng bị tiểu đường.

Với tính năng đo lượng đường trong máu, Apple Watch giúp người sử dụng kiểm soát sức khỏe của mình tốt hơn. Tính năng này cũng đặc biệt hữu ích trước mỗi lần tiêm insulin của bệnh nhân.  Hiện tại, việc kiểm tra lượng đường trong máu khá phức tạp. Người dùng phải lấy máu cho mỗi lần xét nghiệm, chấm nó vào một que thử, sau đó đưa vào máy đo đường huyết để có kết quả đo. Nhưng với sự trợ giúp của Apple Watch việc đo đường huyết trở nên đơn giản hơn nhiều lần.

Báo cáo mới nhất của Apple ngoài tính năng đo đường huyết công ty còn phát triển chức năng cảm biến tiếp theo. Rất có thể tích hợp chức năng đo nồng độ cồn và huyết áp của người dùng. Dự kiến các tính năng mới của Apple Watch sẽ hoàn thiện và ra mắt năm 2022.

Apple Watch sắp trình làng tính năng mới đo huyết áp và nồng độ cồn trong máu

Apple Watch có thể có khả năng đo huyết áp, đường huyết

Theo thông tin mới được tiết lộ về một trong những đối tác kinh doanh của Apple, Apple Watch có thể có khả năng đo huyết áp, đường huyết ; Cũng như đo nồng độ cồn trong máu trong tương lai.

Theo Telegraph, Apple đã được tiết lộ là khách hàng lớn nhất của công ty khởi nghiệp điện tử Rockley Photonics của Anh.

Apple Watch hợp tác với Rockley Photonics để trình làng siêu phẩm

Rockley Photonics đã phát triển các cảm biến quang học không xâm lấn; Để phát hiện nhiều chỉ số sức khỏe liên quan đến máu; Bao gồm huyết áp, đường huyết và nồng độ cồn trong máu. Nhiều chỉ số thông thường chỉ có thể được phát hiện bằng thiết bị y tế chuyên dụng. Cảm biến của Rockley chiếu ánh sáng hồng ngoại qua da của người dùng; Giống như các cảm biến hiện có ở mặt sau của Apple Watch để phát hiện nhịp tim và nồng độ oxy trong máu.

Rockley tiết lộ rằng khách hàng lớn nhất của họ là Apple được đưa ra; Khi công ty chuẩn bị ra mắt công chúng ở New York. Hồ sơ của công ty cho biết Apple chiếm phần lớn doanh thu trong hai năm qua; Và họ đang có một “thỏa thuận cung cấp và phát triển” với công ty. Theo đó họ dự kiến sẽ tiếp tục dựa nhiều vào Apple trong phần lớn doanh thu.

Với sự phát triển của Rockley Photonics và quy mô quan hệ đối tác của Apple với công ty; Dường như không thể tránh khỏi việc công nghệ cảm biến sức khỏe của công ty sẽ sớm xuất hiện trên Apple Watch.

Công ty đã thành lập văn phòng tại San Jose; Ngoài các cơ sở ở Oxford, Cardiff, Cork và Helsinki. Rockley đã nói rằng các cảm biến thế hệ tiếp theo của họ có thể có trong đồng hồ thông minh tiêu dùng. Cũng như các thiết bị điện tử khác ngay trong năm tới. Điều này có lẽ sẽ phù hợp với sự ra mắt của các mẫu Apple Watch Series 8.

Siêu phẩm sẽ xuất hiện vào năm 2022

Apple Watch

Cho đến thời điểm hiện tại, các tin đồn đã chỉ ra rằng Apple Watch Series 7 sắp tới sẽ được theo dõi đường huyết. Nhưng bình luận của Rockley có thể chỉ ra rằng tính năng này đã bị trì hoãn cho đến năm 2022. Cũng có thể tính năng theo dõi đường huyết vẫn có thể đến với Apple Watch Series 7 năm nay. Tiếp theo là sự mở rộng đáng kể công nghệ của Rockley trong thiết bị vào năm sau; Với các tính năng như theo dõi huyết áp và nồng độ cồn trong máu.

Chúng ta hãy cùng chờ đón tin vui từ Apple Watch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.