cá bơn lưỡi ngựa nặng 77 kg

Bạn đã từng thấy cá bơn lưỡi ngựa nặng 77 kg bao giờ chưa?

3 phút, 10 giây để đọc.

Giới chuyên gia vẫn chưa xác nhận nhưng đây có thể là cá bơn lưỡi ngựa lớn nhất ở vùng Biển Bắc. Con cá bơn lưỡi ngựa với cân nặng vượt trội hơn hẳn so với những con đã bắt được trước đó. Con cá dài như một người đã trưởng thành. Theo đánh giá của những người thu mua cá tại đây, những năm 80 họ có thu mua được con tương tự vài tuần một lần. Còn bây giờ chúng chỉ nặng 25 kg, thật mừng và bất ngờ khi thấy cá kích thước như vậy vẫn tồn tại. Mời các bạn theo dõi chi tiết về cá bơn lưỡi ngựa nặng 77 kg trong bài viết của gocnhinthoidai.com.

Cá bơn lưỡi ngựa bắt lên từ Biển Bắc có cân nặng khủng

Cá bơn lưỡi ngựa

Cá bơn lưỡi ngựa bắt lên từ Biển Bắc có cân nặng vượt trội và dài tương đương một người trưởng thành. Campbell Mickel mua cá bơn lưỡi ngựa dài gần 2 m. Và nặng tới 77 kg tại chợ cá Peterhead hôm 5/6. Nó được bắt lên từ Biển Bắc, vượt xa mức cân nặng trung bình của loại cá này hiện nay. Mickel cho biết, con cá đã được mổ, cắt miếng. Và bán cho các nhà hàng ở Edinburgh. Ông cũng chia sẻ ảnh chụp người bán hàng William Ronald Elliot nằm cạnh nó để so sánh kích thước.

“Những năm 80, khi làm việc ở Rafaelli. Tôi thường nhận được những con cá bơn lưỡi ngựa như vậy vài tuần một lần. Giờ chúng thường chỉ nặng khoảng 25kg, nhưng con này nặng tới 77kg. Tôi rất mừng khi thấy cá kích thước như vậy vẫn còn tồn tại. Đây là tin tốt cho các đại dương. Và tôi mong sẽ thấy thêm nhiều con vật có đủ thời gian để phát triển lớn như thế”, Mickel nói.

Đặc tính sinh học của cá bơn lưỡi ngựa

Cá bơn lưỡi ngựa là tên gọi chung cho 3 loài thuộc họ Pleuronectidae. Gồm cá bơn lưỡi ngựa Đại Tây Dương (Hippoglossus hippoglossus). Cá bơn lưỡi ngựa Thái Bình Dương (Hippoglossus stenolepis). Và cá bơn lưỡi ngựa Greenland (Reinhardtius hippoglossoides).

Cá bơn hay cá thờn bơn

Con mồi của cá bơn lưỡi ngựa vô cùng đa dạng. Các chuyên gia từng ghi nhận chúng ăn thịt cá cát, bạch tuộc, cua, cá hồi. Cua ẩn sĩ, cá mút đá, cá trích, thậm chí cả đồng loại. Cá bơn lưỡi ngựa sống ở độ sâu từ vài mét đến hàng trăm mét. Dù dành phần lớn thời gian bơi gần đáy biển. Chúng cũng có thể bơi lên theo cột nước để kiếm ăn.

Cá bơn

Cá bơn hay cá thờn bơn là một họ (Soleidae) trong số các loài cá thân bẹt. Tìm thấy ở cả đại dương và các vùng nước ngọt. Thức ăn của chúng là các loài động vật giáp xác nhỏ và các loài động vật không xương sống khác. Họ này có trên 100 loài. Các loài này là các động vật ăn ở tầng nước đáy và là các động vật ăn thịt.

Các đặc điểm phân biệt của cá bơn là thân bẹt hình trái xoan. Với các mắt tạo cặp trên cùng một bên. Điều này làm cho chúng trở thành ngoại lệ của quy tắc đối xứng hai bên. Mặc dù các mắt của chúng là nằm ở các bên khác nhau trong giai đoạn đầu của sự phát triển.

Cá bơn đã thích nghi để sống ở dưới đáy biển với các mắt của chúng hướng lên trên còn bên không có mắt thì hướng xuống dưới. Thông thường chúng được che phủ trong bùn, điều này cùng với màu sẫm của chúng làm cho chúng không dễ bị phát hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.