Nhiều đối tượng tụ tập đá gà ăn tiền

Bắt giữ điều tra nhóm đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền

3 phút, 50 giây để đọc.

Xã hội, ngày càng văn minh hiện đại và nền khoa học phát triển một cách vượt bật. Con người, đang cố gắng phối hợp với lực lượng chức năngđẩy lùi các tệ nạn xã hội. Nhưng đồng hành cùng với sự cố gắng của một số bộ phận trong xã hội, bên cạnh đó vẫn có những mặt trái. Đó chính là những đối tượng đã tham gia vào các loại hình tệ nạn xã hội như đua xe, ma túy… Tuy nhiên, dạo gần đây một loại tệ nạn thu hút được nhiều người tham gia đó là đá gà ăn tiền.

Những con người tham gia vào đường dây tổ chức trên. Điều xuất phát từ lòng tham, mong chờ vào sự may mắn. Họ bị sự hấp dẫn của trò chơi mang lại vì phương thức kiếm tiền quá dễ dàng. Nhưng mấy ai nhận ra hậu quả khôn lường mà nó mang lại. Đây chính là, hành vi vi phạm pháp luật con đường dẫn đến vòng lao lý. Chưa kể đến nó còn gây ảnh hưởng lên người thân và xã hội. Đó là sự tổn hại về mặt vật chất kể cả tinh thần.

Công an tóm gọn địa điểm tổ chức đá gà

Vào ngày 4-7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP HCM sau khi thu thập nguồn thông tin và tin báo từ người dân. Công an đã bắt tạm giữ hình sự hai anh em ruột là Đinh Công Hậu (SN 1974), Đinh Công Thượng (SN 1972, ngụ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) . Bên cạnh đó cũng xử lý thêm 19 đối tượng có liên quan để điều tra về hành vi tổ chức đá gà thu tiền.

Nhiều chiến sĩ Công an dùng biện pháp nghiệp vụ bao vây trường gà “khủng” ở huyện Bình Chánh – TP HCM.  Qua các nắm địa bàn hoạt động, trinh sát phát hiện 1 tụ điểm đá gà ăn tiền ở bãi đất trống nằm sau căn nhà ở đường Phạm Hùng nối dài, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Công an đột nhập bắt đường dây tổ chức đá gà
Công an đột nhập bắt đường dây tổ chức đá gà

Những vật chứng các đối tượng để lại đã bị thu giữ

Sau khi xác định rõ địa bàn Công an TP HCM phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh. Tiến hành truy bắt tận ổ. Tại nơi này các chiến sĩ Công an bắt quả tang 68 con bạc đang dùng gà độ đá với nhau. Khi biết lực lượng chức năng ập đến các đối tượng đã bỏ chạy. Tang vật các đối tượng để lại đã bị thu giữ. Bao gồm 15 cặp cựa bằng kim loại, 40 cuộn băng keo, cân, tấm mica trong dùng để chắn gà. 4 dụng cụ mài gà, 62 chiếc ĐTDĐ, gần 450 triệu đồng… Ngoài ra, qua test nhanh, công an phát hiện 3 đối tượng dương tính với ma túy.

Qua công tác điều tra xác minh làm rõ. Hai đối tượng cầm đầu là anh em Hậu– Thượng đã đứng ra tổ chức đá gà ăn tiền kiếm lời. Để tổ chức đá gà, anh em Hậu – Thượng thuê nhóm đối tượng.  Trần Trung Hậu (SN 1978), Bùi Văn Toán (SN 1985). Tăng Nguyên Chiếu (SN 1981, ngụ quận 11) và Phạm Ngọc Ơn (SN 1974, ngụ quận 1). Hậu chính là người trực tiếp hẹn đá gà rồi thu tiền xâu từ 10%-15% các độ.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ

Nguyên nhân và địa điểm hoạt động của đường dây tổ chức đá gà ăn tiền

Chính vì một bộ phận những người lười lao động, có thú vui đam mê với cờ bạc. Lợi dụng vào điều này, hai anh em Hậu và Phương đã lôi kéo được nhiều người tham gia vào đường dây đá gà của mình. Tụ điểm các đối tượng đá gà thường sử dụng phương thức. Thủ đoạn hoạt động tinh vi, xảo quyệt, có phân công người canh giữ. Liên tục thay đổi địa điểm tổ chức. Ưu tiên chọn những nơi ít người qua lại để qua mắt lực lượng chức năng.

Điều này cho thấy, tình hình hoạt động của tệ nạn đá gà thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp. Gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng. Trong quá trình phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.

Nguồn:nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.