Bật mí mẹo hay giúp hạn chế tình trạng hao pin iPhone trên iOS 14.6

2 phút, 55 giây để đọc.

Sau thời gian cộng đồng người dùng iPhone phải chờ đợi, cuối cùng Apple cũng ra mắt hệ điều hành iOS 14.6. Phiên bản này mục đích chính là để sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó. Đồng thời giới thiệu người dùng những tính năng mới thú vị, trong lúc chờ đợi bản cập nhật 15. Tuy nhiên liệu thực tế iOS 14.6 có đang hoạt động ổn định không? Có nên nâng cấp phiên bản này bây giờ hy không? Bởi vì nhiều người dùng đang phải đối mặt với tình trạng máy quá nóng. Hay mức pin liên tục giảm chỉ trong thời gian ngắn.

Tiết kiệm pin trên iOS 14.6 chỉ bằng mẹo đơn giản

Bản cập nhật iOS 14.6 bị nhiều người dùng phản ánh là “ngốn pin” khi sử dụng. Sau đây là những cách giúp hạn chế tình trạng hao pin khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Bản iOS 14.6 của Apple có một số tính năng mới và vá lỗi cho iPhone. Tuy nhiên, người dùng cho rằng bản cập nhật mới khá hao pin. Những cách sau đây có thể khiến iPhone tiết kiệm pin hơn khi cập nhật iOS mới nhất.

Theo CNET, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Pin. Sau đó, cuộn xuống mức sử dụng pin của ứng dụng. Mục đích để xem được phần mềm nào gây ra tình trạng “ngốn pin” trên iPhone.

Sau khi xác định được thủ phạm khiến pin nhanh tụt.  Bạn có thể xóa chúng đi hoặc sử dụng ít hơn để giúp pin dùng được lâu hơn.

iOS 14.6 có hao pin không? Nếu cập nhật trên iPhone 8 Plus?

Nhiều người dùng cho rằng ứng dụng Podcast là “thủ phạm” gây hao pin trên phiên bản iOS mới. Bạn có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại xem có tác dụng hay không.

“Kể từ khi tôi cập nhật iOS 14.6, ứng dụng Apple Podcast đã tiêu hao rất nhiều pin của điện thoại. Sau đó, tôi tắt các tùy chọn tải xuống của ứng dụng này, dung lượng pin ổn định trở lại”, người dùng Bauman32 chia sẻ.

Tuy nhiên, công ty Apple vẫn chưa thừa nhận về vấn đề hao pin trên iOS 14.6 là do Apple Podcast. Nhiều người dùng ở Việt Nam cho rằng iPhone hoạt động chậm, thường xuyên bị thoát ứng dụng sau khi cập nhật bản iOS mới.

Người dùng Phone chưa cần nâng cấp phiên bản iOS 14.6

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 14.6 để sửa các lỗi còn tồn đọng và mang đến một vài tính năng mới cho người dùng. Có vẻ như chỉ một số người dùng iPhone chạy iOS 14.6 đang gặp phải vấn đề hao pin. Và đây không phải là lần đầu tiên người dùng iOS 14 gặp phải vấn đề về pin.

Người dùng iPhone nên cập nhật ngay iOS 14.6

Bên cạnh việc hao pin, người dùng cũng báo cáo rằng điện thoại của mình quá nóng ngay cả khi không sử dụng điện thoại trong vài giờ. Nhiều người lo lắng rằng các vấn đề về hao pin và quá nóng sẽ khiến tuổi thọ pin bị ảnh hưởng.

Trước đây, không ít bản cập nhật iOS mới khiến điện thoại của người dùng bị hao pin nhanh chóng. Trong khi chờ Apple đưa ra phản hồi, người dùng các đời iPhone chưa cần nâng cấp phiên bản iOS 14.6 cho đến khi lỗi hao pin được khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.