công dụng của vỏ chuối

{Bất ngờ} – công dụng vỏ chuối sẽ giúp ích cho mẹ nội trợ Việt ?

2 phút, 53 giây để đọc.

Mọi người thường bỏ đi vỏ chuối nhưng không biết chúng có những công dụng không ngờ. Vậy những cách sử dụng vỏ chuối hiệu quả đối với sức khỏe và sắc đẹp là gì?Vỏ chuối rất giàu chất dinh dưỡng nên có công dụng làm trắng răng, tẩy mụn, trị côn trùng cắn. Chuối là một loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng ít người biết đến công dụng của vỏ chuối. Giàu vitamin B6, B12 cũng như chất xơ protein, vỏ chuối có vô số lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng không ngờ của vỏ chuối.

Làm phân bón tuyệt vời cho cây trồng

Điều phổ biến nhất để làm với vỏ chuối là ném chúng vào thùng rác. Tuy nhiên, có nhiều công dụng bất ngờ của vỏ chuối mà bạn chưa hề biết đến. Vỏ chuối là một loại phân bón tuyệt vời. Thêm vỏ chuối vào đống phân ủ của bạn sẽ giúp giới thiệu nhiều canxi; magiê, lưu huỳnh, phốt phát, kali và natri – tất cả đều quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của cây. Ngoài ra, cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ và chôn chúng dưới khóm hoa hồng hay cây con nhà bạn. Cách này giúp cây trồng tránh được những bệnh phổ biến nhất như rệp, bọ…

vỏ chuối tốt cho cây trồng

Những công dụng khác mà bạn không ngờ đến

Ngoài làm phân bón, còn một mẹo nhỏ rất hay mà có thể bạn chưa biết nè. Nếu bạn muốn bắt những con bướm đêm lạc vào nhà, hãy dùng vỏ chuối. Vì bướm, sâu bướm rất dễ bị thu hút bởi chất đường trong vỏ chuối nên theo cách này bạn dễ dàng bắt được những loài côn trùng không mong muốn trong nhà. Ngoài công dụng trong làm vườn; vỏ chuối còn có một số công dụng bất ngờ khác mà bạn không biết đâu nhé.

Gỡ dị vật ghim trong da

Vỏ chuối rất giàu enzyme và các enzyme này có tác dụng kéo hút vật thể lạ lên bề mặt da. Điều này sẽ giúp việc lấy mảnh gỗ vụn, mảnh thủy tinh hoặc kim của con ong đang găm vào da trở nên dễ dàng hơn. Cách thực hiện như sau: Áp vỏ chuối chín lên khu vực da bị ảnh hưởng. Sau đó để yên trong 15 phút, chú ý không chà xát. Cuối cùng nhẹ nhàng loại bỏ dị vật bằng nhíp.

Làm sáng đồ bạc

Bạn không nghĩ đến vỏ chuối lại còn có công dụng này? Vậy thì tại sao không nhanh chóng làm thử để chứng minh bạn vừa biết được một mẹo làm mới đồ bạc một cách tuyệt vời này? Mặt trong của vỏ chuối có chứa các chất như kali giúp làm sạch các vật kim loại. Xay nhuyễn vỏ chuối rồi cho thêm nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, dùng để chà đồ bạc của bạn trong vòng vài phút.

làm sáng vòng bạc

Làm mềm thịt

Để giữ cho bít tết của bạn ẩm và mềm, hãy thêm một ít vỏ chuối chín vào chảo rang. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng món nướng của bạn vẫn ngon ngọt khi ở trong lò và nó vẫn đầy hương vị. Vỏ chuối hoạt động như một tấm chăn cho miếng thịt của bạn – nó giữ cho hơi ẩm không bị bay hơi và thịt sẽ mềm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.