Cá tầm trắng trăm tuổi nặng 150 kg lớn nhất từng bắt được trong lịch sử

3 phút, 13 giây để đọc.

Cá tầm trắng Nechako là con cá cái khổng lồ dài tới 2,9 mét và nặng 152 kg, nó đang mang trứng và chuẩn bị đẻ. Theo các chuyên gia trung tâm bảo tồn cá tầm trắng Nechako (NWSCC). Những người bắt được cá tầm trắng Nechako hồi tháng 4/2021 cho biết. Đây là dòng cá tầm trắng lớn nhất trong lịch sử từng bắt được. Cá tầm trắng Nechako được bắt bằng dây câu để phục vụ công tác bảo tồn. Mời các bạn tham khảo chi tiết hơn trong bài viết dưới đây của gocnhinthoidai.com.

Canada bắt con cá tầm sông to kỷ lục

Các nhà nghiên cứu Canada bắt con cá tầm to kỷ lục trên sông Nechako ở British Columbia khi nó đang mang trứng và chuẩn bị đẻ.

Con cá cái khổng lồ dài 2,9 mét và nặng 152 kg, theo các chuyên gia ở Trung tâm bảo tồn cá tầm trắng Nechako (NWSCC), những người bắt con vật hồi tháng 4/2021. Trung tâm cho biết đây là con cá tầm trắng Nechako lớn nhất từng bắt được trong lịch sử. Nhóm nghiên cứu từ trung tâm bắt nó bằng dây câu mà bố trí để phục vụ công tác bảo tồn.

con cá tầm sông to kỷ lục

“Chúng tôi kéo dây lên để xem đó có phải là cá tầm hay không”. Jordan Cranmer, kỹ thuật viên nghiên cứu ở NWSCC, cho biết. “Phần lớn cá tầm khá nặng và thường vùng vẫy. Vì vậy chúng tôi không rõ nó lớn tới mức nào. Nhưng khi kéo nó tới gần tàu, rõ ràng chúng tôi đang thấy một con cá to kỷ lục”.

Con cá tầm Nechako mới bắt lớn hơn cá thể lập kỷ lục trước đó. Với trọng lượng 146 kg. Theo Cranmer, con cá ước tính gần 100 tuổi. Hầu như bị mù và đang trong độ tuổi sinh sản. Trước đó, trung tâm từng bắt nó vào năm 2011. Chỉ cách địa điểm đánh bắt hồi tháng 4 khoảng 9,7 km.

Các nhà nghiên cứu chia sẻ những thói quen của loài cá tầm và sẽ đưa nó tới trung tâm nghiên cứu để đẻ trứng

 

Cá tầm trắng Nechako có thói quen sinh sản khác thường ở chỗ. Chúng đạt tuổi sinh sản khá muộn. Vào khoảng 40 tuổi đối với con cái, theo NWSCC. Khi con cái trưởng thành. Chúng đẻ mỗi lần cách nhau 3 – 10 năm. Lần này, con cá lập kỷ lục đang mang trứng, chứng tỏ nó sẵn sàng sinh sản trong năm nay.

Sau khi bắt con cá, các chuyên gia đưa nó tới trung tâm nghiên cứu để đẻ trứng. Trước khi thả nó trở lại sông hồi tháng 5. Mục đích của NWSCC là giúp cá tầm trắng Nechako duy trì số lượng bền vững. Số lượng loài này đang giảm mạnh gần đây. Các nhà nghiên cứu sẽ nuôi con non ở cơ sở nhân giống trước khi thả chúng về tự nhiên sau một năm.

Cá tầm trắng

Cá tầm trắng

Cá tầm trắng (danh pháp hai phần: Acipenser transmontanus). Là một loài cá tầm. Loài cá này sinh sống dọc theo bờ biển phía tây của Bắc Mỹ. Từ quần đảo Aleutia đến Trung California.

Nó là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ và là loài cá tầm lớn thứ ba. Sau cá tầm Beluga và cá tầm Kaluga. Cá được biết đến để đạt được một kích thước tối đa là 816 kg (£ 1.799) và 6,1 m (20 ft).

Cá tầm lớn nhất đánh bắt trên hồ sơ được đánh bắt trên sông Fraser. British Columbia, và nặng khoảng 498,9 kg và dài 12 feet, 4 inch (3,75 m). Con cá tầm này được đánh bắt bởi Michael Snell Salisbury, Anh, và sau đó được thả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *