Bắt giữ những đối tượng tham gia

Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet

4 phút, 9 giây để đọc.

Nếu cá độ chỉ là một trò đùa, chuyện vui giữa những người bạn với nhau. Điều đó sẽ mang đến sự thú vị như hình thức giải trí cho mọi người. Nhưng có lẽ điều đó hoàn toàn khó có thể xảy ra đối với xã hội ngày nay. Chúng ta đang bàn đến việc đó là cá độ chuyên nghiệp. Về bản chất của cá độ sẽ mang đến sự may rủi, có kẻ thắng người thua.
Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người ngày càng có nhiều thói hư tật xấu. Và một trong những tệ nạn đang là vấn đề đáng lo ngại đối với xã hội. Đó chính là tệ nạn cá độ bóng đá, nó đã tác động mạnh mẽ đối với người tham gia. Cá độ bóng đá có thể gây nghiện, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự. Tệ hơn sẽ gây nên những sự tổn thất cho chính gia đình có người tham gia. Vì vậy cá độ bóng đá được xem tệ nạn nguy hiểm. Vi phạm pháp luật, và sẽ là tấm gương phản ánh hình ảnh xấu trong mắt con cái.

Bước đầu xác định đối tượng cầm đầu

Thủ phạm đứng ra cầm đầu đường dây này là Nguyễn Phạm Hùng (SN 1983,) trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hùng là tổng tài khoản cá độ bóng đá. Đứng ra tổ chức cho các con bạc trên địa bàn thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, huyện Đô Lương và thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tham gia vào đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá.

Đây được xem là đường dây đánh bạc với nguy mô rất lớn, liên quan đến đường dây trên có  nhiều đối tượng ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nội. Phương thức hoạt động của các đối tượng rất tinh vi. Các đối tượng sử dụng các ứng dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội.Số lượng người tham gia vào đường dây cá độ trên khá lớn. Với số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Bắt giữ đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá
Bắt giữ đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá

Đánh giá phương thức hoạt động của các đối tượng

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã trực tiếp chỉ đạo Ban chuyên án. Mục tiêu đặt ra phải quyết tâm đấu tranh làm rõ. Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với quy mô lớn. Yêu cầu đảm bảo đảm đáp ứng công tác nghiệp vụ công an.

Để tóm gọn được đối tượng Hùng và đồng bọn tham gia. Lực lượng Công an thành phố Vinh đã đấu tranh quyết liệt với khoảng thời gian dài trên mạng internet. Đồng thời, huy động khoảng 100 cán bộ chiến sĩ để tiến hành bắt giữ các đối tượng. Đến ngày 16/6/2021, đối tượng bị bắt gồm 14 người và công an đang tiếp tục mở rộng công tác điều tra, truy bắt những đối tượng có liên quan.

Thu giữ tang chứng vật chứng các đối tượng tham gia

Bước đầu điều tra, chỉ riêng trong ngày 11/6/2021 diễn ra giải vô địch bóng đá châu Âu , số tiền đã rót qua đường dây cá độ bóng đá của Nguyễn Phạm Hùng lên đến 38,4 tỉ đồng. Từ tháng 11/2020 đến nay, tổng số tiền mà cơ quan chức năng chứng minh được qua dữ liệu điện tử và tài khoản trang mạng là hơn 1.000 tỷ đồng. Công an đã thu giữ 3 xe ô tô, 30 điện thoại di động, 05 thẻ ATM, 01 Ipad, 750 triệu đồng tiền mặt và phong tỏa 07 tài khoản ngân hàng có liên quan.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đây là đường dây hoạt động với phương thức thủ đoạn bí mật và chặt chẽ. Với những chiêu trò để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Gây khó khăn cho công tác điều tra.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ Tang vật lực lượng chức năng thu giữ
Quyết tâm đấu tranh với tội phạm cá độ, giữ gìn an ninh trật tự xã hội

Đây là thành tích xuất sắc thể hiện sự quyết tâm.Tinh thần trách nhiệm cao của các chiến sĩ công an. Tiếp tục khẳng định sự phối hợp với một tinh thần quyết tâm. Hiệu quả giữa các đơn vị thuộc  Công an thành phố trong các công cuộc đấu tranh quyết liệt. Phòng chống tội phạm cá độ bảo vệ an ninh cho người dân. Tất cả vì một cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Nguồn:vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.