màn hình

Công nghệ bảo vệ mắt của màn hình máy tính BenQ

4 phút, 12 giây để đọc.

Hiện nay, công nghệ đang dần trở thành nhân tố quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Màn hình máy tính là thiết bị không thể thiếu trong công việc, học tập hay giải trí mỗi ngày. Chúng ta có thể sử dụng máy tính hàng tiếng đồng hồ. Điều này sẽ nhanh chóng dẫn đến nguy cơ đau mỏi mắt và gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy, BenQ đã thiết kế những màn hình với công nghệ bảo vệ mắt độc quyền giúp loại trừ các nguy cơ tiềm ẩn vốn xuất hiện từ màn hình truyền thống.

Công nghệ Flicker-Free bảo vệ mắt

Công nghệ Flicker-Free bảo vệ mắt

Chúng ta luôn cố gắng hạn chế ảnh hưởng từ sự nhấp nháy trong nguồn sáng gốc, nhưng thực tế thì màn hình LCD tiêu chuẩn luôn có tần suất nhấp nháy đến 250 lần trên giây, và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu nhìn vào màn hình trong vòng 8 giờ thì đôi mắt của bạn sẽ tiếp nhận khoảng 5.8 triệu lần nhấp nháy. Càng tiếp xúc nhấp nháy nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt của bạn. Nó có tác động lớn đến năng suất học tập và lao động của những đối tượng này.

Công nghệ Chống nhấp nháy của BenQ giúp giảm áp lực lên mắt cũng như cải thiện tình trạng mỏi mắt nói chung, cho phép người dùng có trải nghiệm xem nhìn thoải mái tối đa.

Tiếp xúc lâu dài với hiện tượng nhấp nháy của màn hình có thể gây hại nghiêm trọng cho mắt của bạn. Do đó, BenQ đã tạo ra một công nghệ được chứng nhận bởi TÜV Rheinland có khả năng loại bỏ nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nhấp nháy ở màn hình.

Công nghệ Low Blue Light – giảm ánh sáng xanh

Ánh sáng nhìn thấy được đi vào võng mạc và gây thương tổn đến mắt. Chúng ta đang sống trong thế giới đa màn hình; ánh sáng xanh có cường độ mạnh nhất trong vùng ánh sáng nhìn thấy. Nó được xem là đặc biệt gây hại đến mắt người. Khi chúng ta sử dụng màn hình để xem video, làm việc hay chơi game trong nhiều giờ, ánh sáng xanh mạnh mẽ đi vào mắt chúng ta, tác động đến điểm vàng của võng mạc và dẫn đến các bệnh về mắt. Ánh sáng xanh có thể kìm hãm sự sản sinh của hormone melatonin dẫn đến bệnh mất ngủ.

Chúng tôi phát hiện trong ánh sáng có hai thành phần là ánh sáng nhìn thấy (có vùng quang phổ 420nm~780nm) và ánh sáng vô hình (tia hồng ngoại >780nm hoặc tia tử ngoại <420 nm).

Các thiết bị kỹ thuật số có thể giải phóng một lượng lớn ánh sáng xanh có hại cho mắt con người. Ánh sáng xanh từ màn hình có thể gây ra bức xạ có hại, dẫn đến thoái hóa điểm vàng, các bệnh liên quan đến mắt và chứng rối loạn giấc ngủ.

BenQ rất coi trọng việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt; do đó, BenQ đã thiết kế hai loại Công nghệ giảm ánh sáng xanh cho bạn cũng như trẻ nhỏ:

• Công nghệ Low Blue Light loại bỏ ánh sáng xanh (420 ~ 480nm) và

• Công nghệ Low Blue Light Plus lọc bức xạ có hại (420 ~ 455nm) với khả năng giảm tác hại ánh sáng xanh mà vẫn duy trì được chất lượng hình ảnh

Công nghệ bảo vệ mắt Brightness Intelligence Plus (B.I. +)

Công nghệ bảo vệ mắt Brightness Intelligence Plus (B.I. +)

Công nghệ Brightness Intelligence Plus độc quyền của BenQ là một tính năng được thiết kế nhằm ngăn các hiện tượng mỏi mắt trong mọi điều kiện môi trường ánh sáng. Công nghệ này có khả năng cảm biến ánh sáng và nhiệt độ màu của môi trường xung quanh. Rồi tự động điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu trên màn hình tương ứng.

Thiết kế chân đế điều chỉnh cao

Chân đế điều chỉnh độ cao của BenQ cung cấp nhiều cách thức điều chỉnh đa dạng; như nghiêng, xoay, nâng cao hay hạ thấp. Nó giúp đem lại cho bạn tư thế cũng như góc xem tốt nhất.

GW2480T Màn hình bảo vệ mắt BenQ có thể điều chỉnh độ cao 24 inch IPS Full HD

– Màn hình 24 inch Full HD 1920×1080

– Chân đế dễ dàng điều chỉnh độ cao, xoay, nghiêng phù hợp mọi thành viên trong gia đình

– Công nghệ Brightness Intelligence (B.I.Tech)- Chỉnh sáng Thông minh

– Công nghệ chống nhấp nháy gây mỏi mắt

– Công nghệ giảm ánh sáng xanh có hại cho mắt

GW2780 Màn hình bảo vệ mắt BenQ 27 inch IPS Full HD

– Màn hình 27 inch Full HD 1920×1080

– Công nghệ IPS đem lại góc nhìn rộng

– Công nghệ Brightness Intelligence (B.I.Tech.) – Chỉnh sáng Thông minh

– Công nghệ chống nhấp nháy gây mỏi mắt

– Công nghệ giảm ánh sáng xanh có hại cho mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.