Công nghệ sạc nhanh 200W của Xiaomi là tích hợp của công ty nào?

Công nghệ sạc nhanh 200W của Xiaomi là tích hợp của công ty nào?

3 phút, 11 giây để đọc.

Gần đây, sạc pin đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Sự phát triển của các thiết bị công nghệ ngày càng nhanh, khiến sự phổ biến của chúng cũng ngày càng cao. Nhu cầu sử dụng của con người cũng nhiều lên. Đặc biệt, nhiều người dùng muốn thiết bị công nghệ của mình có tính năng sạc nhanh nhất có thể. Và Xiaomi ra mắt công nghệ sạc cực nhanh, với công suất sạc lên đến 200 W. Đây là công nghệ sạc có thể coi là có tốc độ nhanh nhất hiện nay.

Như vậy, công ty nào là bàn đạp cho công nghệ này của Xiaomi? Công nghệ sạc nhanh 200W có khuyết điểm nào không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ này nhé.

Công nghệ sạc nhanh của Xiaomi

Công nghệ sạc nhanh của Xiaomi

Sạc 4000 mAh trong 8 phút

Cuộc đua công nghệ nhằm tìm kiếm các công nghệ và thiết bị sạc siêu nhanh ngày một gay gắt hơn khi các hãng smartphone ngày càng đẩy giới hạn tốc độ sạc lên cao hơn. Mới đây, Xiaomi đã ra mắt công nghệ sạc nhannh HyperCharge 200W, cho phép sạc đầy viên pin 4.000mAh (0 > 100%) chỉ trong vòng 8 phút.

Xiaomi tuyên bố HyperCharge có thể sạc đầy pin từ 0% lên 100% trong khoảng 15 phút. Đó là một hiệu suất ấn tượng, mặc dù người ta tin rằng những con số có thể gây hiểu lầm. Hiện tại dù công nghệ này chưa được tích hợp trên các mẫu smartphone thương mại nào nhưng nó đã được thử nghiệm thành công trên Mi 11 Pro.

Công nghệ sạc nhanh trên Mi 11 Pro

Thực tế là Mi 11 Pro được sử dụng trong bản demo có dung lương pin 4.000 mAh tùy chỉnh. Thông số chính thức của máy là 5.000 mAh. Ngoài ra, sau 800 chu kỳ sạc, máy mất 20% dung lượng pin. Điều này phải thừa nhận là nghe có vẻ tệ. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này vẫn tốt hơn yêu cầu của thị trường Trung Quốc. Tại đất nước này, các smartphone được yêu cầu còn lại 60% pin sau 400 lần sạc.

Như vậy công nghệ sạc nhanh đã được Xiaomi ra mắt và chứng thực vô cùng “đỉnh cao”. Đây chính là điểm thu hút của các smartphone sau này của hãng. Có thể thấy đây chính là công nghệ đánh thẳng vào nhu cầu hiện này của nhiều người dùng thiết bị công nghệ.

NuVolta Technologies là công ty đứng sau công nghệ này

NuVolta Technologies là công ty đứng sau công nghệ này

Ngoài ra còn một chi tiết nữa chỉ mới được phát hiện gần đây, đó là công ty đứng đằng sau công nghệ sạc có công suất lên tới 200W của Xiaomi có thể là một start-up mới nổi của Trung Quốc có tên NuVolta Technologies. Công ty này gần đây đã tung ra mẫu chip sạc nhanh thế hệ thứ hai có tên NU2205. Nó hứa hẹn có thể tạo ra công suất sạc 100W.

NuVolta NU2205 hỗ trợ sạc nhanh dual-cell cho các loại pin Xiaomi dự kiến sử dụng. Do đó, công nghệ sạc HyperCharge của Xiaomi trên Mi 11 Pro có thể do start-up NuVolta sản xuất và hợp tác với Xiaomi. Nhiều khả năng Xiaomi sẽ là công ty Trung Quốc đầu tiên trình làng công nghệ sạc nhanh dual-cell dùng công nghệ của NuVolta.

Tất nhiên chúng ta có thể cũng chờ đợi sự ra mắt công nghệ này sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị của các hãng khác trong thời gian tới. Công nghệ mới này sẽ là bước tiến lớn cho thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.