Triêt phá đường dây tổ chức đánh đề quy mô lớn

Đắk Lắk triệt phá đường dây số đề với số tiền lên đến 500 tỉ đồng

5 phút, 42 giây để đọc.

Cờ bạc, được xem là một trò chơi thử vận may rủi của người tham gia. Nếu may mắn, người chơi sẽ kiếm tiền một cách dễ dàng mà không cần phải lao động cực nhọc. Nó như một chất kích thích gây nghiện cho mấy ai dính vào khó lòng mà thoát ra. Cờ bạc được diễn ra tổ chức theo nhiều cách thức khác biệt. Như cá độ bóng đá, đá gà… Nhưng dạo gần đây đã xuất hiện cờ bạc theo hình thức đánh đề.

Đánh đề, không giới hạn độ tuổi tham gia. Không giời hạn vùng miền địa phương. Đánh đề đã thu hút một lực lượng người sẵn sàng rót tiền vào các đường dây tổ chức. Họ bị cám dỗ bởi những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng khi hậu quả ập đến có lẽ hối hận đã là quá muộn màng. Đầu tiên là ảnh hưởng đến nền kinh tế của gia đình. Chính đối tượng tham gia vào đường dây đánh đề vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý hình sự. Sau đó gây nên những gánh nặng cho xã hội. Gây mất trật tự an ninh trong địa phương.

Điều tra và ập vào bắt tận ổ đường dây số đề quy mô lớn

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện trên địa phương một đường dây ghi số đề đã giao dịch với số tiền hơn 500 tỉ đồng. Cách thức hoạt động khác nhau liên tục tìm cách xóa dấu vết giao dịch. Vào sáng 1-7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 người có liên quan đến tổ chức để điều tra làm rõ về hành vi tổ chức đường dây cờ bạc với hình thức đánh đề.

Trước ngày 19-6, Công an TP Buôn Ma Thuột đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra tình hình an ninh trên địa phương. Đã phát hiện bắt quả tang kịp thời nhiều tụ điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện trên địa bàn tỉnh.

Tiến hành kiểm tra hiện trường bắt giữ các đối tượng
Tiến hành kiểm tra hiện trường bắt giữ các đối tượng

Bắt giữ các đối tượng và tiến hành điều tra vụ án 

Sau khi bắt giữ các đối tượng về đồn,  lực lượng công an thu giữ những tang vật bao gồm tiền mặt gần 250 triệu đồng. hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Nguyễn Anh Tài (30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột) lần lượt đã khai nhận với Công an mình là người đứng đầu đường dây tổ chức. Đường dây số đề do đối tượng Tài hoạt động được một thời gian khá dài. Số tiền các người chơi giao dịch lên đến 500 tỉ đồng.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận, đã liên kết với các đối tượng  trên địa bàn để thu gom số đề. Mỗi ngày, tổ chức nhận số đề của các con bạc tham gia qua tin nhắn của hai số điện thoại di động hoặc qua Zalo. Sau đó, sẽ ghi chép số đề từ tin nhắn điện thoại ra.

Lời khai của các đối tượng
Lời khai của các đối tượng

Chiêu trò hoạt động đầy tinh vi của tổ chức đường dây số đề

Đường dây số đề do Tài cầm đầu hoạt động rất tinh vi với nhiều chiêu thức khác nhau. Không nhận ghi số đề trực tiếp mà nhận qua tin nhắn (điện thoại, Zalo, Facebook) .Không giao nhận tiền tại nhà mà hẹn nhau tại điểm hẹn đã lên kế hoạch trước hoặc tiến hành banking.

Ngoài ra, đường dây này cũng phân công nhiệm vụ rõ ràng cho đàn em của mình. Nhận và tổng hợp số đề, thu chi và giao nhận tiền. Sau một cuộc giao dịch thành công các tin nhắn của người tham gia sẽ bị gở bỏ ngay lập tức.

Các đối tượng tham gia vào trong đường dây đánh đề này sử dụng nhiều số điện thoại và tài khoản ảo, đồng thời không lưu tên thật của nhau trong điện thoại, cùng thống nhất vào một tuần  sẽ đồng loạt đổi sim.

Khi có kết quả , các thành viên trong tổ chức có nhiệm vụ dò số để tính tiền thắng thua. Sử dụng  điện thoại chụp ảnh lại, gửi cho các đối tượng để đối chiếu, đồng thời cũng nhanh chóng phi tang vật chứng.

Nhận định của cơ quan Công an về tính nghiêm trọng của vụ án

Tại cơ quan công tác điều tra, Nguyễn Anh Tài khai nhận tất cả hành vi phạm tội của mình và bao gồm những người trong đường dây . Mọi hoạt động giao dịch đều trên không gian mạng nên nghĩ rằng công an sẽ không phát hiện ra.

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, nhận định. Đây là chuyên án đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay Công an TP triệt phá.

“Phương thức thủ đoạn rất tinh vi, các đối tượng còn xuống cả tỉnh Khánh Hòa để hoạt động. Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Ngoài 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan”, ông Tuấn cho biết

Nguồn:tuoitre.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.