Cá voi sát thủ thường sinh sống ở vùng biển lạnh ven bờ

Đàn cá voi sát thủ lên tới 30 con tấn công du thuyền

3 phút, 10 giây để đọc.

Tại vị trí eo biển Gibraltar tới Galicia, đàn cá voi sát thủ đã liên tục xô vào tàu thuyền chạy qua. Điều này làm cho nhiều phương tiện hư hỏng nặng và thủy thủ đoàn nhiều người bị thương. Các nhà khoa học tỏ ra bối rối trước tai nạn do cá voi sát thủ gây ra dọc ven biển Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Hai tháng qua, từ miền nNm tới miền bắc ở Tây Ban Nha, nhiều thủy thủ đã gửi đi những cuộc gọi cầu cứu sau khi đụng độ với cá voi sát thủ. Mời các bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết của gocnhinthoidai.com 

Du thuyền bị tấn công gần eo biển Gibraltar

Đàn cá voi sát thủ

Thủy thủ đoàn trên du thuyền trải qua một phen thót tim. Khi những con cá voi sát thủ dài hơn 7 m liên tiếp đâm vào mũi tàu, thậm chí cắn vỡ bánh lái.

Thủy thủ Martin Evans trên du thuyền Halcyon Yachts chụp loạt ảnh. Ghi lại cuộc tấn công của đàn cá voi sát thủ 30 con hôm 17/6. Evans và hai thủy thủ khác vật lộn với những con vật hung dữ suốt hai giờ. Chúng chia nhau bơi vòng tròn và xô mạnh vào du thuyền. Một con trong đàn thậm chí bơi đi với mảnh bánh lái.

Những con cá voi sát thủ bơi đi và sau đó quay trở lại lần nữa, tiếp tục bao vây chiếc tàu. Thủy thủ đoàn đi từ Ramsgate, Kent, Anh tới Hy Lạp và bị tấn công gần eo biển Gibraltar. Hành trình kéo dài 26 ngày bị trì hoãn trong lúc chờ sửa chữa du thuyền.

Cách 4 năm trước một thuyền buồm cũng bị tấn công ở cùng eo biển này

Hồi tháng 4 năm nay, một đàn cá voi sát thủ phục kích thuyền buồm Serena IV ở eo biển Gibraltar. Thuyền trưởng Antonio Busse đập cây gậy nhỏ vào mạn thuyền để dọa những con cá hung dữ. Cuối cùng, đàn cá chỉ chịu rời đi sau khi bị thủy thủ xua bằng lửa.

Cá voi sát thủ thường sinh sống ở vùng biển lạnh ven bờ, phân bố từ vùng cực tới xích đạo. Chúng nằm ở đầu chuỗi thức ăn và đi săn theo đàn lên tới 40 con. Chúng có chế độ ăn đa dạng, bao gồm cá, chim cánh cụt, động vật có vú như hải cẩu, sư tử biển, thậm chí cá voi.

Đàn cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ còn gọi là cá heo đen lớn hay cá hổ kình.

Cá voi sát thủ còn gọi là cá heo đen lớn hay cá hổ kình. Là một loài cá heo thuộc phân bộ cá voi có răng, họ cá heo đại dương. Đây là phân loài cá heo lớn nhất trong họ. Cá voi sát thủ sống tại tất cả các đại dương trên thế giới. Từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp. Cá voi sát thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và là một loài động vật ăn thịt thông minh.

Một số ăn cá, một số săn các loài thú biển như sư tử biển, hải cẩu. Cá voi và cả loài cá mập trắng lớn cũng là nạn nhân của nó. Nó là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương và không có kẻ thù tự nhiên xứng tầm nào ngoài con người. Có thể có đến 5 loại cá heo voi khác nhau. Một số có thể tách thành các giống, phụ thậm chí là tách thành loài riêng biệt. Cá voi sát thủ là loài có tổ chức xã hội cao, một số theo chế độ mẫu hệ, bền vững hơn bất kì loài thú nào khác, tất nhiên là trừ loài người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.