Dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi cách tập luyện

Dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi cách tập luyện

3 phút, 14 giây để đọc.

Thể thao đem đến nhiều lợi ích không chỉ nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng mà còn giúp cải thiện hình thể. Vì hiểu được tầm quan trọng đó, nhiều người đã sắp xếp thời gian để có những buổi tập luyện. Điều này luôn được khuyến khích, tuy nhiên ngoài những sai lầm như việc thực hiện các động tác thiếu chuyên môn hay thời gian, cường độ quá nặng, dẫn đến những chấn thương. Thì việc duy trì cùng một dạng bài tập cùng một cường độ từ ngày này qua ngày khác. Khiến cơ thể hầu như không có sự thay đổi nào cũng rất phổ biến. Vì vậy để hiểu hơn và cải thiện các vấn đề này, hãy đọc bài viết sau đây.

Không mạnh hơn khi chỉ duy trì một kiểu tập luyện

Duy trì cùng một kiểu tập luyện, cùng một cường độ từ ngày này qua ngày khác có thể giúp duy trì tốt sức khỏe. Tuy nhiên, cách tập đều đều này không thể giúp cơ bắp khỏe mạnh hơn.

Muốn tăng cường sức mạnh thì cơ bắp cần phải được kích thích. Để tạo được kích thích cho cơ. Các bài tập trong phòng gym cần phải được thay đổi theo hướng gia tăng cường độ. Ví dụ, bạn có thể tập với trọng lượng tạ nặng hơn. Thử những động tác mới hay cùng một khối lượng bài tập nhưng hoàn thành với thời gian ít hơn. Khi cơ bắp mạnh lên, người tập sẽ nhận thấy những hoạt động thường ngày như ẵm con nhỏ, mang vác bình nước. Hay những việc cần sức mạnh sẽ thực hiện dễ dàng hơn.

Tập thể dục nhưng thể chất không thay đổi

Khả năng cân bằng, chịu đựng kém

Một số người có thể nâng tạ với trọng lượng rất nặng. Nhưng lại thở hổn hển, mệt mỏi khi chạy chỉ mới vài phút. Đây là dấu hiệu cho thấy người tập quá tập trung vào các bài sức mạnh. Mà ít quan tâm đến cardio.

Để cơ thể thực sự khỏe mạnh, mọi người phải kết hợp cả các bài sức mạnh và cardio. Các nhóm cơ trên khắp cơ thể cần phải được tập luyện thường xuyên. Tim cũng cần phải được rèn luyện bằng các bài cardio. Như chạy bộ, đạp xe.

Cơ không đau mỏi sau khi tập luyện

Nhiều người ghét cảm giác đau mỏi cơ sau khi tập luyện. Tuy nhiên, cảm giác này là dấu hiệu cho thấy cơ bắp đang được kích thích đúng cách và sẽ mạnh hơn.

Không nhất thiết mỗi bữa tập gym đều phải đau nhức cơ. Nhưng nếu suốt nhiều tuần qua. Mà bạn không cảm nhận bất kỳ cơn đau nhức nào. Thì đó là dấu hiệu cho thấy cần phải gia tăng cường độ tập với trọng lượng nặng hơn. Số lần đẩy nhiều hơn hoặc chuyển sang những bài tập mới, theo The Healthy.

Cảm giác đau mỏi cơ sau tập luyện

Nếu có những dấu hiệu trên, bạn nên thay đổi cách luyện tập và tăng cường độ lên ở mức hợp lí. Ngoài ra tập luyện và dinh dưỡng là hai yếu tố quyết định đến sức khỏe. Và mong muốn thể chất của bạn. Bạn có thể tập luyện nhiều nhưng nếu ăn uống thả phanh và không khoa học. Thì việc tập luyện cũng trở nên vô nghĩa.

Một chế độ ăn hợp lí, lành mạnh. Với nhiều rau và ngũ cốc nguyên hạt (whole grains). Sẽ giúp bạn có thể kiểm soát cân nặng. Nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng cần cho việc tập luyện. Đôi khi chúng còn tăng cường hiệu quả của việc tập luyện. Chúc các bạn thành công. Hãy tiếp tục theo dõi Gocnhinthoidai.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhằm nâng cao sức khỏe và cải thiện hình thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.