Đẩy mạnh công tác đấu tranh kiên quyết đẩy lùi tệ nạn đá gà

3 phút, 41 giây để đọc.

Chúng ta đã biết, sự phát triển mạnh mẽ của nền khoa học hiện đại ngày nay. Đem đến cho con người nhiều lợi ích, nhưng cũng kéo theo nhiều tác động tiêu cực. Và một trong những điều đó chính là tệ nạn xã hội. Có nhiều loại tệ nạn xã hội khác nhau, như ma túy mại dâm… Và dạo gần đây đã xuất hiện tệ nạn đó là đá gà. Một trong những vấn đề nóng được nhiều người quan tâm đến.

Đá gà ăn tiền là một loại tệ nạn gây mất an ninh trật tự. Kéo theo không ít những đối tượng tham gia. Đó là thú vui cùng với lòng tham không đáy đối với người bước vào cuộc chơi. Vì đá gà ăn tiền dễ gây nghiện với những cách thức dễ thực hiện kiếm tiền một cách dễ dàng.

Chính vì điều đó, có không ít người thu độ lâm vào hoàn cảnh nợ nần. Dẫn đến việc trộm cắp, ảnh hưởng xấu đến địa phương. Và những gia đình có người thân nghiện loại tệ nạn này. Gây ra những sự bất hạnh tổn thất về mặt tinh thần và kinh tế.

Tiến hành triệt phá đường đây đá gà ăn tiền

Ngày 22-8, tin từ Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, đang lấy lời khai những người liên quan, củng cố hồ sơ xử lý nhóm các đối tượng tham gia tổ chức đá gà ăn tiền trong vườn trôm.

Trước đó, lúc 10 giờ ngày 21-8, Công an huyện Tuy Phong phối hợp với Công an thị trấn Phan Rí Cửa tiến hành vây bắt một tụ điểm đá gà được tổ chức trong vườn trôm của người dân. Tại khu vực Động Đỏ thuộc khu phố Phú Thủy, thị trấn Phan Rí Cửa. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Công an đã đấu tranh mạnh mẽ với đối tượng này và triệt phá đường dây đá gà ăn tiền với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Hiện trường nơi các đối tượng tham gia tổ chức đá gà ăn tiền
Hiện trường nơi các đối tượng tham gia tổ chức đá gà ăn tiền

Thu giữ các tang vật và làm rõ phương thức hoạt động của các đối tượng vi phạm

Công an đã bắt quả tang một nhóm thanh niên bao gồm 6 người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Tại hiện trường cho thấy, công an đã thu giữ 13 xe máy, 1 xe ô tô hiệu Ford Everest. Ngoài ra cũng thu giữ số tiền của các đối tượng tham gia hơn 90 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Các đối tượng đá gà thường sử dụng phương thức, âm mưu hoạt động đành tinh vi. Địa điểm hoạt động thay đổi liên tục và thường chọn những nơi vắng vẻ đìu hiu. Có phân công người canh giữ ít người lui tới để đá. Đối tượng tham gia vi phạm, có những người từ nhiều vùng khác nhau. Liên kết với người dân địa phương để thực hiện tổ chức đá gà.

Thu giữ tang vật của đối tượng
Thu giữ tang vật của đối tượng

Tình hình tệ nạn xã hội và kiên quyết đầy lùi tệ nạn đá gà

Qua đó đã cho thấy rằng, tình hình hoạt động của tệ nạn đá gà diễn biến hết sức phức tạp.Và gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an tỉnh sẽ chỉ đạo lực lượng chuyên trách tiến hành điều tra cơ bản, rà soát, lập danh sách các đối tượng.Theo dõi các đường dây, ổ nhóm tổ chức đá gà ăn tiền gây bức xúc đối với người dân. Gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ án đã bắt giữ liên quan đến hoạt động đá gà ăn tiền để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Ngoài việc vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng. Mỗi bậc phụ huynh cũng cần quan tâm giáo dục con chúng ta hiểu biết về tệ nạn. Từ đó không vướng vào tệ nạn xã hội nói chung và đá gà ăn tiền nói riêng. Để không có một ai hối hận sau đó vướng vào con đường tù tội

Nguồn:baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.