Những tính năng mới trên iOS 15

Dự đoán những tín năng thú vị Apple sẽ trang bị cho phiên bản iOS 15

3 phút, 19 giây để đọc.

Một trong những phần hấp dẫn nhất sự kiện WWDC 2021 chính là các thông tin mới về hệ điều hành iOS 15 của Apple. Bản cập nhật này ngoài khắc phục những lỗi phần mềm còn tồn đọng của phiên bản trước, thì nhiều người dự đoán nó sẽ sở hữu các tính năng độc đáo. Đặc biệt là phần menu trung tâm điều khiển cũng sẽ được thiết kế trực quan hơn. Đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới. Liệu Apple có một lần nữa gây được tiếng vang lớn với phiên bản iOS mới này hay không?

Loạt tính năng thú vị có thể xuất hiện trên iOS 15

Apple sẽ ra mắt iOS 15 tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào ngày 08/06/2021 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng giá về trải nghiệm người dùng. Trước khi iOS 15 chính thức được cập nhật vào mùa thu năm 2021. Hãy cùng xem iOS 15 có gì mới? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một số nâng cấp trên phiên bản iOS 15 được Bloomberg dự đoán trước khi hội nghị WWDC 2021 diễn ra vào đêm 8/6 (giờ Việt Nam). Phóng viên Mark Gurman từ Bloomberg cho biết iOS 15 và iPadOS 15 sẽ bổ sung biện pháp kiểm soát quyền riêng tư chặt chẽ hơn. Nhằm tăng cường khả năng hoạt động đa nhiệm trên iPad và chế độ kiểm soát thông báo mới.

6 tính năng mới trên iOS 15 chính thức khiến bạn muốn cập nhật liền

Theo đó, iOS 15 sẽ hiển thị danh sách ứng dụng đang âm thầm thu thập dữ liệu. Tính năng này giúp hạn chế việc ứng dụng lén lút thu thập vị trí, số điện thoại mà không thông qua IDFA (mã định danh quảng cáo).

Ngoài ra, Apple có thể nâng cấp khả năng chạy đa nhiệm trên iPadOS 15. Mục đích để khai thác sức mạnh của M1, chip xử lý trên iPad Pro 2021. Theo 9to5mac, hệ thống đa nhiệm mới có thể giúp iPad “chạy nhiều ứng dụng cùng lúc dễ dàng hơn”, phục vụ các nhu cầu sử dụng nâng cao.

Cuối cùng, iOS 15 sẽ cho phép tùy chỉnh cách nhận và xử lý thông báo dựa trên “trạng thái” của người dùng (lái xe, làm việc, đi ngủ…). Trạng thái sẽ được chỉnh thông qua menu trên màn hình khóa (cũng được nâng cấp) hoặc Control Center. Thông báo cho từng ứng dụng còn được nâng cấp với tính năng phản hồi tự động.

Apple nâng cấp 4 ứng dụng cho iOS 15

Trước đó, Bloomberg cho biết iPadOS 15 dành cho iPad sẽ cho phép đặt widget lên bất cứ đâu trên màn hình chính. Mục đích để cập nhật thông tin. Đây được xem là thay đổi lớn nhất trên màn hình chính của iPad từ 2010 đến nay.

Ngoài iOS 15 và iPadOS 15, tvOS 15 cho Apple TV và watchOS 8 cho Apple Watch cũng được cải tiến giao diện và khả năng theo dõi sức khỏe. Trong khi đó, macOS 12 sẽ là bản nâng cấp nhỏ cho macOS 11. Vốn đã có giao diện mới, hàng loạt nâng cấp quan trọng vào năm ngoái.

iOS 15 có gì mới? iPhone nào được hỗ trợ?

Apple đã phát hành iOS 14 vào 17/09/2020. Tuy nhiên bản cập nhật này được đánh giá là chưa thực sự ổn định. Vì gặp nhiều lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Liệu với iOS 15, Apple sẽ cải thiện vấn đề đó ra sao và có những tính năng mới nào? Điều này đã được giải đáp vào ngày 5/6. Bloomberg còn tiết lộ Apple sẽ nâng cấp 4 ứng dụng cho iOS 15. Cụ thể gồm Sức khỏe (Health), Tin nhắn (Messages), Safari và Apple Maps.

Apple sẽ giới thiệu iOS 15, watchOS 8 và macOS 12 tại WWDC 2021. Hội nghị thường niên cho lập trình viên diễn ra vào 10h sáng 7/6 (giờ Mỹ), tức 0h 8/6 (giờ Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.