App hoạt hình Voila AI Artist được ưa chuộng

Giải mã nguyên nhân App hoạt hình Voila AI Artist gây sốt mạng xã hội

3 phút, 39 giây để đọc.

Thời gian gần đây trào lưu để avatar thành nhân vật hoạt hình gây sốt trên mạng xã hội. Qua tìm hiểu được biết trào lưu này được tạo ra từ ứng dụng Voila AI Artist. Ứng dụng này sẽ dụng công nghệ AI để có thể tạo nên một bức ảnh chân dung từ người thật trở thành những nhân vật hoạt hình thường thấy trong phim ảnh. Dĩ nhiên với sự dễ thương quá mức như vậy, ứng dụng này nhanh chóng được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Thậm chí là các ngôi sao nổi tiếng cũng trở nên yêu thích sử dụng úng dụng để chỉnh sửa ảnh.

Vì sao App hoạt hình Voila AI Artist được ưa chuộng?

Mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh người dùng theo phong cách nhân vật trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng từ app Voila AI Artist. Công cụ đứng sau trào lưu này là Voila AI Artist – Ứng dụng di động hỗ trợ chụp hoặc sửa ảnh có sẵn thành ảnh 2D, 3D theo phong cách các nhân vật hoạt hình của Pixar hoặc Disney. Ngoài ra, người dùng có thể biến ảnh của mình thành bức tranh thời kỳ Phục Hưng. Hay thậm chí là những bản vẽ tay biếm họa.

Voila AI Artist được nhà phát triển Wemagine.AI cung cấp miễn phí trên iOS và Android. Ngoài ra, người dùng có thể trả tiền để loại bỏ watermark. Nhằm mở khóa những tính năng khác và tải ảnh lên nhanh hơn.

Voila AI Artist

Theo giới thiệu của đơn vị cung cấp, nhóm phát triển chỉ bao gồm vài thành viên. Họ mong muốn kết hợp đam mê sáng tạo của con người với thuật toán AI. Voila AI Artist là sản phẩm đầu tay của Wemagine.AI. Theo BGR, những ứng dụng giúp người dùng đổi ảnh của mình sang phong cách lạ lẫm. Cho nên dễ dàng tạo ra các trào lưu trên mạng xã hội.

Trước Voila AI Artist, từng có một số app gây sốt tương tự. Chẳng hạn như FaceApp – ứng dụng có thể biến bất kỳ khuôn mặt nào trong ảnh già đi, trẻ hơn. Thậm chí là thay đổi được cả giới tính.

Để giới thiệu Voila AI Artist, đơn vị phát triển đã đăng những bức ảnh chỉnh sửa theo phong cách hoạt hình của các nhân vật nổi tiếng. Bao gồm cả nam tài tử Tom Hiddleston. Người thủ vai Loki trong loạt phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel và series truyền hình cùng tên vừa khởi chiếu trên Disney+.

Cảnh báo Voila AI Artist có nguy cơ làm lộ dữ liệu người dùng

Những ngày gần đây, Voilà AI Artist đang “gây sốt” trên mạng xã hội . Ứng dụng này hầu như có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS. Nhiều tài khoản mạng xã hội tại Việt Nam đã hào hứng chia sẻ. Thậm chí thay avatar bằng ảnh được chỉnh sửa theo phong cách hoạt hình qua ứng dụng Voilà AI Artist. Từ đó tạo thành trào lưu hot trên mạng.

Bàn về trào lưu post ảnh cá nhân được chỉnh sửa qua ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voila AI Artist. Các chuyên gia bảo mật nhận định, ứng dụng này tiềm ẩn nguy cơ cao. Vì rủi ro sẽ làm lộ dữ liệu cá nhân của người dùng.

Voila AI Artist: Ứng dụng biến ảnh thật thành hoạt hình

Theo phân tích của các chuyên gia WhiteHat.vn, dù trong chính sách bảo mật có điều khoản nhà phát triển ứng dụng sẽ xóa hình ảnh của người dùng trong vòng 24 – 48 giờ. Tuy nhiên, trong thực tế, hầu hết các ứng dụng xử lý ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo đều thu thập thông tin từ hình ảnh của người dùng để huấn luyện cho hệ thống AI của mình. Và việc Voilà AI Artist có trung thực, thật thà như đã hứa hay không? Dĩ nhiên thì chưa được xác thực.

Chuyên gia WhiteHat.vn cũng chỉ ra rằng, Voilà AI Artist cũng cho phép các đối tác chạy quảng cáo có mục tiêu với những tài khoản không trả phí. Điều này đồng nghĩa với việc bằng một cách nào đó. Ứng dụng đã lấy được các dữ liệu của người dùng. Như vậy mới lựa chọn quảng cáo hiển thị phù hợp cho từng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.