Cá độ bóng đá phương thức ăn tiền qua mạng

Hà Tĩnh, bắt giữ đường dây cá độ bóng đá hơn 300 triệu đồng/ trận

4 phút, 42 giây để đọc.

Đến hẹn lại lên, giải bóng đá châu Âu lại diễn ra. Thu hút nhà nhà người người xem vì giải bóng đá Euro là một hình thức giải trí không thể thiếu. Bên cạnh những mặt tích cực mà mùa giải đem lại vẫn có những mặt tiêu cực diễn ra. Và tại Việt Nam đây là được xem là một mùa làm ăn đầy “béo mỡ” . Với nhiều đường dây cá độ bóng đá diễn ra trong nước.

Khi chúng ta sống trong một xã hội đầy văn minh. Cùng với sự phát triển vượt bật cũng khoa học công nghệ thông tin. Tệ nạn cá độ bóng đá diễn ra với những hình thức tinh vi hơn. Và người tham gia vào loại tệ nạn này, họ bị thu hút với những chiêu thức tham gia mời gọi đầy hấp dẫn. Chính vì,lòng tham không đáy của con người tin vào sự may rủi họ đã rót vào đường dây với toàn bộ tài sản mình có. Loại tệ nạn cá độ bóng đá đã gây nên sự nhức nhối đối với xã hội. Gây nên những cảnh lầm thương bất hạnh cho gia đình có người tham gia.

Công an tiến hành bắt giữ đường dây cá độ bóng đá

Cục Cảnh sát hình sự, bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 50 cán bộ chiến sĩ triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với quy mô lớn. Số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong đó có 11 người trong đường dây bị bắt giữ để điều tra.

Vào hôm ngày 10-7, nguồn tin từ Công an TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá, bắt giữ 11 người liên quan. Cũng vào thời điểm trước đó, vào cuối tháng 6-2021, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện một nhóm người tham gi có những biểu hiện nghi vấn lợi dụng giải bóng đá Euro để hoạt động cá độ.

Rạng sáng ngày 7-7, Công an TP Hà Tĩnh đã  lên kế hoạch truy bắt đường dây cá độ bóng đá mùa Euro. Lực lượng tham gia bao gồm 50 cán bộ, chiến sĩ. Chia thành 8 tổ công tác đồng loạt triển khai đột kích, bắt giữ và triệu tập 11 người liên quan. Lực lượng công an cũng đã thu giữ 10 điện thoại di động những tang vật của các đối tượng. Tài liệu ghi chép liên quan đến đường dây tổ chức cá độ bóng đá.

Bắt được đối tượng cầm đầu
Bắt được đối tượng cầm đầu

Lời khai nhận của hai đối tượng cầm đầu đường dây

Qua công tác điều tra nắm bắt tình hình, lực lượng công an xác định đường dây này do Trần Quốc Hùng và Nguyễn Hữu Quân cùng ngụ tại TP Hà Tĩnh đứng cầm đầu tổ chức. Đường dây cá độ bóng đá với cách thức hoạt động với nhiều thủ đoạn khác nhau. Chỉ chủ yếu trao đổi thông tin qua các ứng dụng mạng xã hội như Facebook và Zalo.

Sau khi, thu thập chứng cứ đầy đủ tài liệu điều tra. Khoảng thời gian đầu tháng 6-2021, Hùng và Quân đã thương thảo và lên kế hoạch tổ chức cá độ bóng đá thông qua mạng Internet. Trang web mà hai đối tượng cầm đầu sử dụng bet88.info. Thông qua web trên Hùng và Quân sử dụng để kiếm lời. Trước khi trận đấu diễn ra, Hùng lên mời gọi những người tham gia trang web cá độ. Làm nhà cái theo cách các con bạc đặt cược tiền và đoán tỉ số trận đấu. Và Quân làm nhiệm vụ còn lại là tiến hành thu số tiền thắng thua sau khi trận đấu kết thúc.

Công an tiến hành lấy lời khai từ đối tượng
Công an tiến hành lấy lời khai từ đối tượng

Chiêu thức và nơi các đối tượng hoạt động nhằm qua mắt Công an

Theo cảnh sát mở rộng điều tra phương thức hoạt động của đường dây trên. Giao đàn em giao dịch với người chơi thông qua mạng xã hội. Còn việc chuyển và nhận tiền, thực hiện qua tài khoản ngân hàng. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện. Sau các trận, sẽ điều đàn em đi rà soát, đe dọa hoặc uy hiếp tinh thần của những cược thua nếu không thanh toán tiền.

Các đội tượng vi phạm sẽ không chọn khu vực thành thị. Mà chúng chuyển tới khu vực nông thôn, miền núi. Nhằm tránh sự chú ý, đối phó với cơ quan công an. Quy mô tổ chức ngày càng lớn với tiền đổ vào dao động  từ vài trăm triệu cho tới hàng tỷ đồng.

Số tiền tổ chức được rót vào và công tác kiên quyết đấu tranh tệ nạn xã hội

Chỉ tính riêng trận bán kết Euro giữa đội tuyển Ý và Tây Ban Nha diễn ra vừa qua. Số tiền đánh bạc, mà tổ chức này đã thu của những con bạc tham gia vào đường dây cá độ này là 333 triệu đồng.

Với tình hình tệ nạn xã hội diễn ra với hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn. Ngày càng diễn biến phức tạp. Chính vì vậy Công an đã khẩn trương thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Để đấu tranh với loại tội phạm này, kiên quyết không để phát sinh, gây phức tạp tình hình.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.