hãng hàng không nổi tiếng thế giới

Hãng hàng không Airbus thiết kế lều cách ly covid ngay trên máy bay

3 phút, 41 giây để đọc.

Đại dịch covid-19 xảy ra đã khiến nền kinh tế của thế giới lao đao và chịu những tổn thất lớn. Rất nhiều các ngành sản xuất, thương mại, dịch vụ trong đó có hàng không bị ảnh hưởng nặng nề. Hãng hàng không nổi tiếng thế giới Airbus cũng không phải ngoại lệ.

Để đối phó với cơn bão covid-19 hãng hàng không Airbus đã thiết kế lều cách ly ngay trên máy bay. Lều cách ly đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cần thiết về y tế và sẽ được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Sáng kiến lều cách ly y tế ngay trên máy bay để đối phó với đại dịch covid-19

lều cách ly covid

Để đảm bảo biện pháp phòng dịch Covid-19 tối ưu đối với di chuyển trên không, hãng Airbus đã thiết lập một “lều cách ly” ngay trên khoang máy bay.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết ngay cả khi có khẩu trang; Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính; Từng tiêm vaccine và kiểm tra nhiệt độ tại sân bay nhưng vẫn có khả năng hành khách phát triển triệu chứng Covid-19 trên giữa chuyến bay.

Do vậy, Airbus đã tạo ra PaxCASE. PaxCASE là tấm nhựa nửa trong suốt bao quanh khách hàng nghi ngờ mắc Covid-19.

Ông Ingo Wuggetzer phụ trách marketing cabin của Airbus chia sẻ với CNN rằng PaxCASE được thiết kế để đứng trong vị trí cố định; Hoặc có thể di chuyển đặt đến địa điểm cần thiết và định hình nhờ gắn với trần phi cơ.

PaxCASE tạo rào chắn bao quanh một hàng ghế 3 chiếc. Ông Wuggetzer chia sẻ: “Nó rất đơn giản, với nguyên lý dễ dàng, áp dụng trong các trường hợp khẩn cấp”.

PaxCASE vào năm 2021 đã được đề cử hạng mục Di chuyển hàng không An toàn và Sạch trong giải Crystal Cabin Awards.

PaxCASE là một ý tưởng hay nhưng chưa có nhiều hãng hàng không để ý đến

Mùa xuân năm 2020, dịch Covid-19 lây lan toàn cầu khiến ngành hàng không đóng băng. Từ đây đã có nhiều ý tưởng được hình thành để thay đổi thiết kế trong khoang máy bay. Với mục đích nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trên máy bay.

Ông Wuggetzer chia sẻ: “Chúng tôi đã đề xuất hơn 2.000 ý tưởng”. Rồi đại diện của Airbus trao đổi với các hãng hàng không về những ý tưởng được đánh giá cao nhất, trong đó có PaxCASE.

Tuy PaxCASE có thể gây ấn tượng với các giám khảo Crystal Cabin Awards; Nhưng các hãng hàng không hiện chưa thể hiện nhiều quan tâm đến thiết bị này.

Bật mí một số thông tin thú vị về hãng máy bay Airbus

Airbus là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới hiện nay. Công ty này sản xuất khoảng một nửa máy bay phản lực của thế giới.

Airbus được thành lập năm 1970 với tên gọi Airbus Industrie. Đến năm 2001 được đổi tên thành Airbus S.A.S ( Société par Actions Simplfiée). Đây là một công ty hàng không vũ trụ Châu Âu, có trụ sở tại Blagnac. Ở ngoại ô thành phố Toulouse của Pháp.

Trên thế giới có rất nhiều hãng hàng không nổi tiếng với chất lượng tốt lựa chọn Airbus S.A.S như :

  1. Singpore Airlines: Hãng hàng không uy tín của quốc đảo giàu có này là khách hàng đầu tiên sử dụng dòng A380 của Airbus. Thể hiện sự tín nhiệm tuyệt đối vào Airbus S.A.S
  2. Quatar Airways: Là hàng không của đất nước Quata giàu có. Đội tàu bay của Quatar Airways chủ yếu là hãng Airbus. Tổng cộng với hơn 250 chiếc từ các dòng A320 đến A380.
  3. ANA- All Nippon Airways: Hãng hàng không chất lượng đến từ đất nước mặt trời mọc. ANA cũng luôn lựa chọn các dòng sản phẩm của Airbus để làm nên thương hiệu của mình
  4. Emirates: Hãng hàng không của Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Một hãng hàng không vô cùng đẳng cấp của quốc gia Trung Đông này vẫn lựa chọn Airbus cung cấp tàu bay cho mình.

Cùng chúng tôi tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị khác thông qua các chuyên mục được chia sẻ trên website nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.