Hệ điều hành iOS 15 hỗ trợ cho các dòng điện thoại iPhone nào?

Hệ điều hành iOS 15 hỗ trợ cho các dòng điện thoại iPhone nào?

2 phút, 51 giây để đọc.

Apple đã có một phiên bản iOS 14 khá thành công khi nhận được đông đảo lời khen và sự đón nhận của người dùng iPhone. Tuy nhiên thực tế iOS 14 vẫn có những lỗi phần mềm khiến người dùng khó chịu. Chính vi thế họ mong đợi một phiên bản hệ điều hành iOS 15 để khắc phục những sự cố này. Đồng thời điều khiến iFans bất ngờ nhất chính là độ “chịu chơi” của Appe. Sau khi có thông tin cho rằng nhà Táo sẽ cập nhật iOS 15 cho cả những thiết bị smartphone đời cũ như 6, 6s hay 7.

Thiết bị đời cũ vẫn sử dụng được hệ điều hành iOS 15

Chiếc điện thoại ra mắt cách đây 6 năm vẫn được Apple hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS 15. Trong sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào rạng sáng 8/6 theo giờ Việt Nam. Apple đã công bố hệ điều hành di động iOS 15 dành cho iPhone với nhiều tính năng ấn tượng. Đặc biệt, iOS 15 hỗ trợ cả những thiết bị cũ, ra mắt cách đây rất lâu.

Tổng quan về iOS 15: Thiết bị hỗ trợ, tính năng mới và ngày phát hành

Theo Phone Arena, mọi iPhone đang hoạt động trên nền tảng iOS 14 đều đủ điều kiện nâng cấp iOS 15. Như vậy, iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE 2016 và những máy mới hơn sẽ nhận được bản nâng cấp quan trọng này. Ngoài ra, iPod touch gen 7 – chiếc máy nghe nhạc cuối cùng còn được Apple nhắc tên – cũng nằm trong diện lên đời, theo 9to5mac.

Với việc có thể lên iOS 15, iPhone 6s/6s Plus đã phá kỷ lục về thời gian được hỗ trợ cập nhật phần mềm. Bộ đôi này ra mắt vào tháng 9/2015, đến tháng 9/2021 sẽ tròn 6 năm; trải qua 7 đời iOS, kể từ iOS 9 đến iOS 15. Kỷ lục trước đây thuộc về iPhone 5s. Smartphone này được Apple hỗ trợ nâng cấp liên tục 6 chu kỳ, từ iOS 7 đến iOS 12.

Apple thường xuyên cập nhật iOS cho người dùng

So với các nền tảng di động khác, iOS được cập nhật thường xuyên, định kỳ và hỗ trợ lâu dài. Người dùng iPhone thường tự hào vì trải nghiệm đồng nhất. Ít có sự khác biệt giữa iPhone mới và những máy ra đời nhiều năm trước. Trừ trường hợp phần cứng không hỗ trợ. Còn lại hãng đều đưa tính năng mới vào thiết bị đời cũ.

Hệ điều hành iOS 15 tương thích với những mẫu iPhone nào?

Tuy nhiên, đôi lúc thời gian hỗ trợ cập nhật dài cũng gây ra phiền toái. Một số iPhone cũ sau khi nâng cấp xuất hiện tình trạng hiệu năng giảm đi rõ rệt. Thậm chí máy nóng vào tụt pin nhanh hơn so với trước.

Apple lại có “thói quen” ngăn thiết bị quay lại phiên bản iOS trước đó sau khi lên đời. Điều này khiến người dùng mắc kẹt ở iOS đời cao nhưng trải nghiệm kém.

Tại sự kiện WWDC 2021 đêm qua, ngoài iOS 15, Apple còn ra mắt nhiều phần mềm quan trọng khác. Bao gồm các phiên bản hệ điều hành iPadOS 15, WatchOS 8, tvOS 15, macOS 12 Monterey; hỗ trợ FaceTime đa nền tảng; nâng cấp Apple Maps. Đồng thời bổ sung tính năng mới cho ứng dụng Health, Siri và bộ công cụ dành cho lập trình viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.