Diều ăn rắn là loài chim săn mồi lớn phân bố ở châu Phi.

Hợp lực đạp ngã thỏ của đôi chim diều ăn rắn đi săn

3 phút, 4 giây để đọc.

Ngày 8/6 vừa qua, tại khu bảo tồn thiên nhiên Maasai Mara, Kenya Cuộc đi săn của cặp chim diều đã lọt vào máy quay của hướng dẫn viên Grant Telfer. Người hướng dẫn viên này cho biết, khi ông ra ngoài thực hiện khoá huấn luyện dành cho các hướng dẫn viên trẻ tuổi. Ông đã phát hiện ra cặp chim diều phát hiện thỏ rừng scrub và bám theo. Những cú đánh chính xác vào xương sống và đầu khiến thỏ rừng scrub gần như tê liệt. Một con đại bàng nâu thử đánh cắp thỏ từ chim diều đi săn nhưng không thành công. Chi tiết mời các bạn tham khảo tại bài viết bên dưới của gocnhinthoidai.com.

Đôi chim diều tấn công thỏ rừng

chim diều

Hai con chim diều ăn rắn bám theo con mồi. Sau đó dùng đôi chân dài và khỏe để tấn công liên tiếp. Grant Telfer, người huấn luyện hướng dẫn viên, ghi hình cuộc săn mồi của đôi chim diều ăn rắn. (Sagittarius serpentarius) tại khu bảo tồn thiên nhiên Maasai Mara. Kenya, Latest Sightings hôm 8/6 đưa tin. “Khi Mặt Trời mọc, chúng tôi ra ngoài để thực hiện khóa huấn luyện. Và phát hiện hai con diều ăn rắn sà xuống từ ngọn cây. Chúng đang đi săn và di chuyển từ bụi cỏ này sang bụi cỏ khác. Thời gian này, cỏ khá thấp vì trùng với đợt di cư của linh dương đầu bò”, anh kể lại.

Đôi chim phát hiện thỏ rừng scrub (Lepus saxatilis) và bám theo. Những cú đánh chính xác vào đầu và xương sống khiến con mồi gần như tê liệt. Một con đại bàng nâu thử đánh cắp thỏ từ đôi chim nhưng không thành công, Telfer cho biết.

“Các hướng dẫn viên rất thích thú khi quan sát lũ chim hành động. Chúng tôi từng thấy diều ăn rắn bắt châu chấu và những con rắn nhỏ. Nhưng chưa từng thấy chúng bắt một con thú lớn như vậy. Tôi lớn lên ở vùng hoang sơ và làm hướng dẫn viên từ năm 2004. Nhưng chưa từng chứng kiến hay nghe nói đến cảnh tượng nào tương tự được quay lại”, Telfer nói.

Đặc điểm diều ăn rắn

Diều ăn rắn là loài chim săn mồi lớn phân bố ở châu Phi. Chúng ưa sống trên các đồng cỏ, đôi khi cũng sống ở khu vực bán hoang mạc. Và những vùng tương đối nhiều cây. Diều ăn rắn cao khoảng 0,9 – 1,2 m và nặng 2,3 – 4,3 kg. Con cái thường nhỏ hơn con đực. Vẻ ngoài của chúng rất đặc biệt với chòm lông vũ dài trên đầu và nửa chân phủ lông đen.

Diều ăn rắn (danh pháp hai phần: Sagittarius serpentarius). Là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Chúng là một loài chim săn mồi to vô cùng lớn, chủ yếu sống trên mặt đất. Nó là loài đặc hữu của châu Phi, thường được tìm thấy trên các đồng cỏ và xavan thưa cây cối trong khu vực hạ Sahara.

Là một thành viên của bộ Accipitriformes, trong đó bao gồm nhiều loài chim săn mồi ban ngày như diều, ó buteo, kền kền, ưng và đại bàng, nhưng nó được tách riêng ra thành họ của chính nó là Sagittariidae. Diều ăn rắn xuất hiện trên quốc huy của Sudan và Nam Phi.

Chúng thường được gọi là những chú Chim thư ký (Secretarybird) vì chỏm lông trên đầu chúng giống như những cây bút lông hay giắt trên đầu của những người thư ký ở châu Âu trung đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *