Vì sao Apple chưa trang bị sạc ngược không dây cho thiết bị của mình?

IPhone 13 có thể trang bị cuộn cảm sạc không dây như đối thủ Android

3 phút, 10 giây để đọc.

Thực tế nhiều nguồn tin đã từng chia sẻ về việc Apple trang bị cuộn cảm sạc không dây cho các thiết bị iPhone của mình. Tuy nhiên cho đến hiện tại khi các smartphone cao cấp của Android đã trang bị thiết bị này. Nhà Táo vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức cho sự việc này. Chính vì vậy rất nhiều iFans đã mong đợi Apple trang bị cuộn cảm sạc không dây cho mẫu IPhone 13 sắp được ra mắt. Dù cho bên cạnh đó cũng nhiều ý kiến cho rằng tính hiệu quả của tính năng sạc pin này không thực sự cần thiết cho sản phẩm iPhone.

IPhone 13 có thể trang bị cuộn cảm sạc không dây lớn hơn thế hệ cũ

Cuộn cảm ở mặt lưng iPhone 13 có thể sạc ngược cho tai nghe AirPods hoặc đồng hồ Apple Watch. Theo EverythingApplePro, iPhone 13 có thể được trang bị cuộn cảm sạc không dây lớn hơn thế hệ cũ. Nhằm cải thiện khả năng thoát nhiệt, nâng cao công suất. Đồng thời có thể tận dụng để sạc ngược cho thiết bị khác. Thông tin này do Max Weinbach tiết lộ. Ông là người dự đoán chính xác việc thế hệ iPhone ra đời năm 2021 có sạc nam châm MagSafe.

IPhone 13 có thể trang bị cuộn cảm sạc không dây lớn hơn thế hệ cũ

Weinbach cho rằng với cuộn cảm lớn, diện tích bề mặt khu vực sạc không dây sẽ tăng lên. Ngoài việc giúp hạn chế máy nóng trong quá trình truyền tải năng lượng, nó còn cho phép người dùng sạc ngược trở lại thiết bị tương thích, như tai nghe AirPods, bằng cách đặt chúng lên lưng iPhone.

Hồi tháng 4, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố; khả năng sạc không dây ngược khó có thể đến với iPhone trong “tương lai gần”.

Gần đây, Bloomberg đưa tin Apple đang lên kế hoạch trang bị khả năng sạc không dây ngược cho iPad Pro thế hệ 2022. Theo MacRumors, sạc không dây ngược sẽ tiêu tốn khá nhiều pin của thiết bị. Do đó, có thể Apple nhận thấy nó chỉ mang ý nghĩa thực tế trên iPad Pro nhờ được trang bị viên pin lớn.

Vì sao Apple chưa trang bị sạc ngược không dây cho thiết bị của mình?

Đáng chú ý, Apple từng đề cập đến tính năng này trong hồ sơ nộp lên FCC từ 2020. Trong đó, hãng mô tả các model iPhone 12 đều có thể sạc ngược không dây cho thiết bị khác. Chẳng hạn như ‌AirPods‌ (thế hệ thứ hai), AirPods Pro. Hoặc những mẫu Apple Watch mới. Tuy nhiên không rõ vì sao đến hiện tại tính năng vẫn chưa khả dụng.

iPhone 13 sẽ có sạc ngược không dây

Trước khi Apple ra mắt bộ ba “quái vật” smartphone 2019. Đã có nhiều nguồn thông tin cho rằng Apple sẽ trang bị tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 11. Tuy nhiên vì lý do tính năng đó chưa hoàn thiện nên nhà “Táo” đã không cập nhật nó trên sản phẩm của mình. Nhưng mới đây theo các thông tin rò rỉ trước đó, iPhone 13 sẽ có sạc MagSafe với nam châm kích thước lớn và mạnh hơn. Do đó, Apple có thể sẽ trang bị cuộn dây sạc lớn hơn. Nhằm mục đích để phù hợp với loại nam châm mới này.

Theo một tin đồn mới đây, iPhone 13 sẽ được Apple trang bị cho một cuộn dây sạc không dây lớn hơn so với iPhone 12. Cuộn dây mới có thể cung cấp tính năng sạc không dây tương thích ngược. Cũng như cho phép sạc không dây với công suất lớn hơn. Với sạc không dây tương thích ngược. Có thể sử dụng iPhone 13 để sạc cho Apple Watch và AirPods.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.