IPhone phiên bản cũ sẽ không sử dụng được những tính năng nào của iOS 15?

Không phải mọi iPhone đều cập nhật đầy đủ các tính năng mới của iOS 15

4 phút, 9 giây để đọc.

Mới đây thông tin Apple ra mắt phiên bản iOS 15 với nhiều tính năng mới đã khiến cộng động iFan thích thú. Điều đặc biệt nhất là phiên bản mới này còn có thể cập nhật trên các dòng iPhone cũ như 6, 6s… Khỏi phải nói thông tin này đã khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Bởi vì thực tế rất ít hãng công nghệ ra mắt phiên bản hệ điều hành mới cho các dòng điện thoại đã lỗi thời. Tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ thì iFans không nên quá vui mừng. Bởi vì sẽ có nhiều tính năng của iOS 15 không dành cho các dòng điện thoại cũ.

IPhone phiên bản cũ sẽ không sử dụng được những tính năng nào của iOS 15?

Theo Neowin, báo cáo mới nhất cho biết một số tính năng của iOS 15 yêu cầu chip A12 Bionic hoặc mới hơn, điều này thu hẹp danh sách xuống còn iPhone Xr, Xs, iPhone 11 series, iPhone SE (2020) và iPhone 12 series.

Bản cập nhật iOS 15 hỗ trợ mọi thiết bị iPhone kể cả dòng iPhone 6s. Tuy nhiên, không phải mọi iPhone đều dùng được đầy đủ các tính năng mới của iOS 15.

Sau khi ra mắt iOS 15 Apple thông báo rằng iPhone 6s, 6s plus, và iPhone SE sẽ là những thiết bị lâu đời nhất nhận được iOS mới nhất. Tuy nhiên, vì bộ xử lý và thời lượng pin lỗi thời. Người dùng iPhone cũ sẽ không có cơ hội trải nghiệm đầy đủ các tính năng của iOS 15. Vì nó yêu cầu chip A12 Bionic, chỉ có ở các dòng iPhone XS trở lên. Vì vậy, nếu bạn là người dùng iPhone đời cũ. Đây là những gì bạn sẽ bỏ lỡ khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất này.

Một số tính năng iOS 15 không có trên iPhone cũ

Cải tiến FaceTime

Chế độ Chân dung: Ở bản cập nhật iOS 15, khi bắt đầu cuộc gọi, FaceTime sẽ tự động làm mờ các hậu cảnh phía sau. Ví dụ như chế độ Chân dung trong Máy ảnh.

Spatial audio: iPhone cũ hơn sẽ không có khả năng phân biệt vị trí giọng nói của người bên kia cuộc gọi. Cũng như tối ưu âm thanh như thể đang trò chuyện trực tiếp.

Các tính năng của Apple Maps

Chỉ đường đi bộ AR: Đây là một tính năng mới mà Apple lấy cảm hứng từ Google Maps. Có thể giúp người dùng trải nghiệm xem AR trong quá trình đi bộ của mình.

Quả địa cầu tương tác và Trải nghiệm thành phố: Bộ chip xử lý A12 Bionic sẽ mang đến cái nhìn 3D trong 2 tính năng này. Điều này giúp người dùng khám phá thế giới một cách chi tiết và sống động. Đồng thời có thể phóng to các khu vực cụ thể.

Chìa khóa kỹ thuật số

iOS 15 hỗ trợ tính năng khóa số, cho phép dùng iPhone để mở khóa nhà, ôtô, hoặc chìa khóa khách sạn tương thích. Tuy nhiên, người dùng iPhone cũ không được sử dụng tính năng này.

6 tính năng ở bản cập nhật iOS 15 sẽ không hỗ trợ trên các mẫu iPhone cũ

Thủ thuật Camera thông minh

Tra cứu văn bản trực quan: iOS 15 có thể xác định và xử lý văn bản hình ảnh trong nhiều ứng dụng khác nhau cùng một số tính năng khác.

Phóng to video QuickTake: Video QuickTake là nơi bạn nhấn và giữ nút chụp ở chế độ Ảnh trong ứng dụng Máy ảnh. iOS 15 cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ trong các video này bằng cách vuốt lên hoặc xuống.

Trợ lý ảo Siri có thể hoạt động ngoại tuyến

iOS 15 có thể nhận dạng giọng nói trên iPhone mà không cần kết nối mạng. Ví dụ như đặt báo thức, khởi chạy ứng dụng, điều chỉnh âm lượng. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không áp dụng cho iPhone ra mắt trước năm 2018.

Hình nền động trong ứng dụng Thời tiết

Tính năng hình động hiển thị vị trí của mặt trời, mây và lượng mưa cũng sẽ không xuất hiện trong các iPhone đời cũ.

Một số tính năng hạn chế khác

Spatial Audio: Người dùng iPhone 7 trở lên sẽ được trải nghiệm Spatial audio. Sau khi họ sử dụng AirPods Pro hoặc AirPods Max và Dolby Atmos.

Phát hiện độ ổn định khi đi bộ: iOS 15 triển khai một số thuật toán tùy chỉnh để theo dõi nhịp độ đi bộ của bạn. Một lần nữa, tính năng này chỉ áp dụng với các dòng iPhone 8 trở lên.

Nhìn chung, điều quan trọng cần hiểu là mặc dù iOS 15 đang được triển khai cho các thiết bị cũ hơn từ năm 2015. Nhưng người dùng một số thiết bị sẽ bỏ lỡ nhiều tính năng do hệ điều hành cung cấp. Apple rõ ràng muốn người dùng nâng cấp lên các dịch vụ mới hơn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.