trong khu bảo tồn

Linh dương gazelle bị khỉ đầu chó ăn thịt trong khu bảo tồn

3 phút, 37 giây để đọc.

Ngay trước mặt một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, con khỉ đầu chó đầu đàn bắt linh dương non trong khu bảo tồn Masai Mara. Con khỉ đầu chó nhỏ này đã tha xác linh dương sau khi khỉ đầu đàn ăn xong. Tuy khỉ đầu chó và linh dương gazelle vẫn lang thang cạnh nhau, cùng kêu cảnh báo nếu có động vật săn mồi đến. Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã  Nimit Virdi đã được chứng kiến cuộc tấn công trên. Ông chia sẻ trong suốt thời gian chụp ảnh tự nhiên, chưa bao giờ bắt gặp cảnh tượng nào tương tự. Mời các bạn cùng theo dõi với gocnhinthoidai.com .

Khỉ đầu chó đầu đàn bắt linh dương non gazelle trong khu bảo tồn

linh dương

Con khỉ đầu chó đầu đàn bắt linh dương non. Ngay trước mặt một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã trong khu bảo tồn Masai Mara.

Khỉ đầu chó và linh dương gazelle thường lang thang cạnh nhau. Cất tiếng kêu cảnh báo cho nhau khi có động vật săn mồi đến gần. Theo nhiếp ảnh gia Nimit Virdi, người chứng kiến cuộc tấn công. Trong vườn quốc gia Masai Mara ở tây nam Kenya.

Trong trường hợp này, con khỉ đầu chó đực đầu đàn nặng hơn 37 kg. Ăn thịt luôn linh dương gazelle non. Với trọng lượng khoảng 9 kg, con linh dương chỉ nặng bằng 1/4 so với nó.

Khi con khỉ đầu chó trưởng thành ăn xong, một con khỉ nhỏ hơn tha phần xác còn lại đi. Virdi chia sẻ anh chưa bao giờ bắt gặp cảnh tượng nào tương tự. Trong suốt thời gian chụp ảnh tự nhiên.

Cả khỉ đầu chó và linh dương gazelle đều đối mặt với mối đe dọa. Đến từ các loài mèo lớn và nhiều động vật ăn thịt khác. Nhưng khỉ đầu chó cũng ăn động vật nhỏ hơn, thực vật và hoa màu. Vì vậy chúng bị người dân địa phương xem như loài gây hại.

Kết quả là chúng bị săn bắn và đầu độc, đồng thời bị mất môi trường sống do các dự án phát triển. Trong những năm gần đây, số lượng loài này đã tăng trở lại nhờ nỗ lực bảo tồn.

Đặc điểm của khỉ đầu chó

khỉ đầu chó

Khỉ đầu chó có thể sống trung bình 30 năm, theo ban quản lý khu bảo tồn Maasai Mara. Kẻ thù trong tự nhiên của chúng gồm sư tử, báo hoa mai, chó hoang, linh cẩu, tinh tinh và cá sấu. Chúng di chuyển bằng cả 4 chân và tập trung theo đàn. Có số lượng từ 20 đến hơn 100 thành viên, tùy theo lượng thức ăn có sẵn gần đó. Con đực có răng nanh lớn hơn nhiều so với con cái. Thường rời đàn vào khoảng 4 tuổi và phát triển đàn riêng. Con cái vẫn ở lại đàn nơi chúng ra đời.

Khỉ đầu chó Guinea

tên khoa học Papio papio, là một loài khỉ đầu chó trong họ Cercopithecidae, bộ Linh trưởng. Khỉ đầu chó Guinea sinh sống một khu vực nhỏ ở miền tây Châu Phi. Phạm vi của nó bao gồm Guinée, Sénégal, Gambia, miền nam Mauritanie và Tây Mali. Môi trường sống của nó bao gồm rừng khô, và tiếp giáp thảo nguyên cây bụi hoặc thảo nguyên. Khỉ đầu chó Guinea là loài khỉ đầu chó nhỏ nhất, có trọng lượng từ 13 đến 26 kg (28,6-57 lbs). Tuổi thọ của chúng từ 35 đến 45 năm.

Nó là động vật sống ban ngày và trên cạn, nhưng ngủ trên cây vào ban đêm. Nó sống trong đàn lên đến 200 cá thể, mỗi con ở một nơi theo một hệ thống phân cấp. Giống như tất cả khỉ đầu chó, nó ăn tạp, ăn trái cây, chồi, rễ, cỏ, rau, hạt, củ, lá, hạt, ngũ cốc, côn trùng, và động vật có vú nhỏ. Bởi vì nó ăn gần như bất cứ thứ gì có sẵn, nó có thể chiếm cứ các khu vực ít tài nguyên hoặc điều kiện khắc nghiệt. Sự hiện diện của nó có thể giúp cải thiện môi trường sống bởi vì nó đào nước và gieo hát giống qua chất thải, khuyến khích tăng trưởng thực vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.