Những hang động trên thế giới đến nay vẫn thách thức con người

Những hang động trên thế giới đến nay vẫn thách thức con người

4 phút, 58 giây để đọc.

Không phải điều gì khoa học cũng giải quyết được đâu. Trong đó có những hang động tự nhiên mà các nhà khoa học chưa có cơ hội khám phá. Cũng có những hang động đã vào được nhưng các nhà khoa học vẫn “bó tay”. Có thể là do hang động đã bị chôn vùi quá lâu trong lòng đất nên khó mà nghiên cứu được. Hay có thể do sự việc bí ẩn, kỳ lạ nào đó không? Dưới đây là những hang động đến nay vẫn đang thách thức với các nhà nghiên cứu. Cùng xem qua nhé.

Những hang động là thách thức với việc nghiên cứu

Đến nay các nhà khảo cổ đã khám phá rất nhiều hang động trên thế giới nhưng do một số điều kiện khách quan nên vẫn còn một số ít chưa thể nghiên cứu.

Hang động Chinkanas, Cusco, Peru

Chinkanas không hẳn là một hang động mà là một loạt các lối đi và phòng trưng bày dưới lòng đất. Chúng nằm ở Cusco, gần di tích lịch sử Sacsayhuaman, Peru. Không ai chắc chắn liệu những mê cung dưới lòng đất này được tạo ra bởi người Inca hay một nền văn minh đến trước họ. Tuy nhiên, nhiều khu vực đóng cửa đối với công chúng vì mọi người có thể đi lạc vào bên trong và không thoát được.

Ramble, New York, Hoa Kỳ

Hang động Ramble nằm ngay trong Công viên Trung tâm của New York. Hang động được phát hiện bởi Frederick Olmsted, người thiết kế cho công viên này. Hang động là một điểm thu hút phổ biến đối với trẻ em trong những ngày đầu nhưng cũng là một khu vực có nhiều sự phức tạp. Ví dụ, vào năm 1904, một người đàn ông đã bị tấn công ở gần bậc thang của hang động. Vào khoảng năm 1930, hang động này bị niêm phong và cho đến nay nó vẫn chưa được mở cửa.

Ramble, New York, Hoa Kỳ

Hidden Cave tại Grimes Point, Nevada, Hoa Kỳ

Hang động Bí ẩn gần Fallon, Nevada, được hình thành cách đây khoảng 21.000 năm bởi những con sóng của hồ Lahontan. Người Mỹ bản địa đã sử dụng nó để chứa các công cụ, giáo và ngư cụ. Hang động được phát hiện bởi bốn đứa trẻ đi tìm kho báu vào năm 1927. Ngày nay, Hang động Bí Ẩn là một phần của Khu Khảo cổ Grimes Point và Cục Quản lý Đất đai cung cấp các tour du lịch công cộng miễn phí.

Kim tự tháp Mặt trăng ở Mexico

Hang động ở Mexico này là một hang động khác mà chúng ta không thể thực sự đến thăm. Trên thực tế, chưa ai thực sự nhìn thấy. Nó được phát hiện vào năm 2018 bởi các nhà khảo cổ học.

Họ đã xác nhận sự tồn tại của một đường hầm ẩn dẫn đến một căn phòng sâu 26 feet (7,9 mét) bên dưới ngôi đền Kim tự tháp Mặt trăng nằm ở thành phố cổ Teotihuacán, Mexico. Các nhà khảo cổ tin rằng hang động được hình thành tự nhiên và nó có thể cung cấp manh mối về thiết kế của thành phố Teotihuacán.

Kim tự tháp Mặt trăng là kim tự tháp lớn thứ hai ở San Juan, Teotihuacan. Nó chỉ đứng sau Kim tự tháp Mặt Trời. Kim tự tháp nằm ở phía tây thành phố cổ của Teotihuacan. Một số người gọi kim tự tháp này là Tenan; trong tiếng Nahuatl, có nghĩa là “mẹ” hoặc “đá bảo vệ.” Kim tự tháp Mặt Trăng có tuổi đời lớn hơn Kim tự tháp Mặt Trời. Nơi đây được cho là đã hình thành từ trước năm 200 sau Công Nguyên.

Việc xây dựng Kim tự tháp chính thức bắt đầu vào khoảng từ năm 200 đến năm 250 sau Công nguyên; nó đã góp phần tạo nên kiến trúc đối xứng hai bên của khu phức hợp này. Một sườn dốc ở phía trước cầu thang cho phép du khách đi vào Avenue of the Dead; một mặt bằng trên đỉnh kim tự tháp được sử dụng để tổ chức các nghi lễ tôn vinh Nữ thần vĩ đại của Teotihuacan.

Động Băng ở Bắc Dakota, Hoa Kỳ

Phía Bắc Dakota là địa điểm không có nhiều hang động, nhưng chúng ta vẫn có thể nhìn thấy một vài hang như Động Băng. Những hang động này có tên như vậy do nhiệt độ bên trong của chúng luôn ở mức thấp. Do lớp sa thạch (lớp đá kết) dày kết hợp luồng không khí vào hang bị hạn nên băng không bị tan chảy ngay cả khi băng tan ở mọi nơi khác.

Động Băng ở Bắc Dakota, Hoa Kỳ

Hang động Tears of the Turtle ở Montana (Hoa Kỳ)

Hang động này nằm ở trung tâm của Vùng hoang dã Bob Marshall của Montana. Hang động là một trong số ít hang động ở Núi Turtlehead; và nó chắc chắn không dành cho những người đam mê hang động nghiệp dư . Nó có độ sâu 496,5 mét và trải dài hơn 1,6km

Wildenmannlisloch ở Alt Sankt Johan, Thụy Sĩ

Wildenmannlisloch là một hang động đá vôi trên núi cao ở bang St. Gallen, Thụy Sĩ. Đúng như tên gọi, đây là một hang động nhỏ. Nó được con người cổ đại sử dụng hàng nghìn năm.

Năm 1844, một đứa trẻ hoang dã tên là Johannes Seluner được tìm thấy sống trong hang; và vào năm 1906 , các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy xương và răng của gấu trong hang.

Các công cụ bằng đá làm bằng thạch anh xanh và được con người cổ đại hẳn đã mang nó từ rất xa. Để đến được hang, chúng ta có thể đi bộ toàn bộ 6 km hoặc bằng phương tiện cáp treo.

Xem thêm tin tức về Chuyện lạ – Bí ẩn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.