mẹo vặt từ gói hút ẩm

Những mẹo vặt không ngờ được tận dụng từ gói hút ẩm

3 phút, 34 giây để đọc.

Túi hút ẩm thường được đóng thành từng gói nhỏ để kèm theo trong bịch đựng đồ gia dụng và các sản phẩm công nghiệp, bánh kẹo, thực phẩm đóng gói. Gói hút ẩm có cấu tạo đặc biệt để không khí ẩm đi qua, túi chứa các chất hóa học có tính hút ẩm cao so với trọng lượng của nó như: silic đioxit (SiO2), canxi oxit (CaO-vôi sống), bentonit, silica canxi oxit được sử dụng nhiều nhất vì khả năng hút ẩm tốt, giá thành rẻ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong đó, canxi oxit được sử dụng ngày càng nhiều vì đây là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, gần gũi với con người, ít độc hại. Khi mua một sản phẩm có gói hút ẩm bên trong, hầu hết chúng ta đều vứt bỏ gói hút ẩm vì nó vô dụng. Nhưng chúng ta có thể sử dụng nó cho nhiều việc hữu ích mà bạn không ngờ tới mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết dưới đây.

Gói hút ẩm giúp khử mùi hôi của giày

Mùi hôi của giày không chỉ liên quan đến mùi chân mà còn liên quan đến giày. Vậy, nếu giày có mùi hôi mà không muốn giặt thì phải làm sao? Vấn đề này sẽ được giải quyết rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị cho hút ẩm vào và cho chúng vào trong giày, để qua đêm.

Gói hút ẩm giúp khử mùi hôi của giày

Vậy là bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trên giày. Ngoài ra, để gói hút ẩm thực phẩm trong giày còn có thể hút mồ hôi chân; giúp giải quyết được những phiền toái mà nhiều đấng mày râu phiền lòng.

Khử mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ rất nhiều loại thực phẩm, đồ ăn sống, chín; và cả những thức ăn thừa không ăn hết. Vì thế nên tủ lạnh sẽ xuất hiện mùi hôi khi sử dụng một thời gian. Vậy, làm thế nào để vệ sinh tủ lạnh nếu nó có mùi?

Thực tế, phương pháp khử mùi hôi trong tủ lạnh rất đơn giản; bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh hút ẩm, không những có thể loại bỏ mùi mà còn có thể hút ẩm. Việc giảm độ ẩm trong tủ lạnh, sẽ giúp tăng thời gian bảo quản của thực phẩm.

Giúp loại bỏ mùi hôi của chăn bông

Mùa đông sắp đến, thời tiết lạnh dần, một số gia đình đã bắt đầu sử dụng chăn bông. Tuy nhiên, bạn lại nhận thấy chăn bông bị ám mùi khó chịu, do cất trong tủ một thời gian dài.

Vậy phải làm gì để loại bỏ mùi này khi việc giặt chăn bông không hề đơn giản và rất lâu khô. Trong tình huống như vậy, bạn có thể cho hút ẩm vào chăn bông; rồi buộc kín lại trong một vài ngày, chăn bông sẽ không còn mùi khó chịu nữa.

Bảo vệ ảnh cũ và sách báo

Ẩm ướt chính là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mốc cũ đặc trưng của sách báo. Vì vậy, để tránh hiện tượng này; bạn hãy hạn chế sự ẩm ướt bằng cách cho cuốn sách vào một cái túi cùng vài gói hút ẩm.

Bảo vệ ảnh cũ và sách báo

Hầu hết những bức ảnh sẽ không tránh khỏi việc bị phai màu và hư hỏng; do các tác động hóa học và một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng này chính là độ ẩm của không khí. Tương tự như khi bảo quản sách báo; bạn cũng đặt vài gói hút ẩm trong xấp ảnh để giữ cho ảnh bền đẹp suốt thời gian dài.

Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn

Trạng thái xỉn màu của đồ bạc xuất hiện khi một lớp ăn mòn hình thành trên bạc; tiếp sau phản ứng giữa nó với các chất hóa học trong không khí. Sự ẩm ướt đẩy nhanh quá trình này; khiến các đồ dùng yêu thích của bạn dần dần mất sự sáng bóng và chuyển sang màu đen.

Hãy bỏ các đồ dùng bằng bạc vào một túi nhựa kèm vài gói silica gel để giúp chúng cách ly được sự ẩm ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.