Huawei nuôi lợn

Ông lớn công nghệ một thời Huawei chuyển sang nuôi lợn bằng trí tuệ nhân tạo – AI

3 phút, 21 giây để đọc.

Gã khổng lồ về mảng công nghệ Trung Quốc Huawei từng một thời làm mưa làm gió đã chuyển hướng phát triển cho mình sang một hướng mới đó là nuôi lợn bằng trí tuệ nhân tạo. Việc này có nói là một hướng đi khá thông minh của tập đoàn này khi mà về thế mạnh trong mảng điện thoại không thể tiếp tục kinh doanh được nữa. Và bạn có muốn biết nguyên nhân chủ yếu nào làm hãng ông lớn một thời này quyết định như thế không? Để gocnhinthoidai.com giúp bạn giải đáp ngay bây giờ nhé.

Lý do Huawei chuyển sang nuôi lợn bằng AI

Lý do Huawei chuyển sang nuôi lợn bằng AI

Trong những tháng vừa qua, Duan Aijun, chủ tịch mảng kinh doanh mảng Thị giác máy tính của Huawei thông báo trên Weibo về dự án nuôi lợn bằng AI. Nhưng không đưa ra các thông tin chi tiết. Theo SCMP, dự án được khởi động trong bối cảnh mảng kinh doanh smartphone của hãng đang gặp khó. Huawei phải tìm kiếm các lĩnh vực tăng trưởng mới. Trong đó có dịch vụ đám mây, phương tiện thông minh, thiết bị đeo, khai thác than và nuôi lợn.

Trung Quốc có ngành chăn nuôi lợn lớn nhất thế giới. Chiếm một nửa sản lượng lợn hơi toàn cầu. Các mô hình chăn nuôi lớn ngày càng hiện đại hóa. Đòi hỏi sự hỗ trợ của công nghệ cao. JD.com, netease và Alibaba là những tập toàn công nghệ lớn đang tham gia vào lĩnh vực này.

Tuần trước, ông Nhậm Chính Phi, CEO kiêm nhà sáng lập Huawei, khẳng định. “Chúng tôi vẫn có thể tồn tại mà không cần dựa vào doanh số bán điện thoại”. Vì vậy, việc lấn sân sang lĩnh vực chăn nuôi của Huawei là điều dễ hiểu trong bối cảnh này.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc phải làm gì trước khi quyết định chuyển sang hướng mới?

Trước đó, Huawei phải từ bỏ một số hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh. Tháng 11/2020, tập đoàn công nghệ của Trung Quốc đã bán toàn bộ thương hiệu smartphone giá rẻ Honor cho một liên doanh gồm 30 đại lý và nhà phân phối. Điều này có sự tham gia của chính quyền thành phố Thâm Quyến.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc phải làm gì trước khi quyết định chuyển sang hướng mới?

Tiếp đó, cuối tháng 1 năm nay, Reuters đưa tin Huawei đang đàm phán. Qua đó để bán lại 2 dòng smartphone cao cấp của hãng là P và Mate cho một liên minh Trung Quốc. Tuy nhiên, trong phát biểu gần đây, lãnh đạo Huawei tuyên bố rằng. Huawei sẽ không có chuyện bán hai mảng smartphone cao cấp Mate và P series. Các nhà phân tích nhận xét rằng hai dòng smartphone này là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh tổng thể của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Tham vọng của gã khổng lồ Huawei

Tham vọng của Huawei trở nên rõ ràng hơn khi công ty mở rộng nhiệm vụ của Richard Yu. Được biết là người đứng đầu nhóm kinh doanh tiêu dùng của công ty. Trong đó có việc phụ trách các dịch vụ đám mây và AI từ tháng trước. Việc cải tổ lại ban lãnh đạo có thể củng cố các động thái của công ty vào các thị trường tăng trưởng mới.

Hãng viễn thông Trung Quốc cũng đang tập trung nghiên cứu và phát triển thiết bị đeo tay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trọng tâm mới có thể giúp công ty bắt kịp Xiaomi, nhà cung cấp thiết bị đeo được lớn thứ hai thế giới sau Apple. Phương tiện thông minh là một danh mục khác trên danh mục đầu tư của Huawei. Tháng 11/2019, công ty sáp nhập mảng kinh doanh xe thông minh vào phân khúc tiêu dùng dưới sự lãnh đạo của Yu. Kiến trúc sư từng giúp Huawei vươn lên dẫn đầu về mảng smartphone trong hai thập kỷ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.