Phát hiện chim hải âu tranh mồi, cá mập trắng làm thịt kẻ phá rối

Phát hiện chim hải âu tranh mồi, cá mập trắng làm thịt kẻ phá rối

3 phút, 36 giây để đọc.

Trong khi 30 khách du lịch đang tham gia vào chuyến lặn biển ngắm lồng cá mập tại ngoài khơi bờ biển Port Lincoln, Nam Australia. Bất chợt phát hiện 1 con hải âu lượn lờ quanh thuyền của họ. Con hải âu đang tìm cách ăn đuôi con cá ngừ do công ty du lịch Calypso Star Charters ném xuống để nhử cá mập. Phát hiện kẻ phá rối, một con cá mập trắng không hài lòng và ra sức đuổi con hải âu đi. Bất chấp sát thủ đại dương cảnh báo, con hải âu vẫn không bỏ mục tiêu. Quá sức chịu đựng, con cá mập phóng lên mặt nước, ngoạm hải âu và làm thịt kẻ phá bĩnh. Mời các bạn tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của gocnhinthoidai.com.

Chim hải âu phải trả giá bằng cả mạng sống của mình khi tranh mồi của cá mập trắng

Chim hải âu

Chim hải âu phải trả giá bằng cả mạng sống do bất chấp ăn tranh thịt cá ngừ. Do công ty tour vứt xuống nước để thu hút cá mập trắng. Khoảng 30 du khách tham gia thám hiểm lặn trong lồng. Ở vùng biển ngoài khơi cảng Lincoln, Nam Australia, hồi đầu tháng 6. Có cơ hội chứng kiến cuộc tấn công.

Con chim hải âu bám theo tàu của họ, tìm cách ăn đuôi cá ngừ. Do công ty tour Calypso Star Charters ném xuống nước để thu hút cá mập. Thợ lặn Ben Kessler ghi lại cảnh con cá mập trắng giận dữ tìm cách đuổi vị khách không mời đi xa.

Khi chim hải âu tiếp tục đeo bám, cá mập trắng lao lên khỏi mặt nước và ngoạm chết kẻ thù. Các du khách và thợ lặn la hét khi tận mắt trông thấy cá mập tóm gọn con chim. Lôi nó xuống nước và bơi đi.

Theo Kessler, tín hiệu cảnh báo của cá mập trắng rất rõ ràng. Con cá mập xô vào chim hải âu hai lần. Nhưng con chim bay trở lại sau một giờ. Cá mập thường tấn công kẻ xen vào bữa ăn của chúng. Đây là loài vật có tính chiếm hữu lãnh thổ cao. Và bất cứ thứ gì quấy rầy chúng đều trở thành mục tiêu.

Cá mập trắng là loài cá ăn thịt lớn nhất thế giới, có thể dài tới 6,4 m và nặng 2.100 kg. Chúng sinh sống ở các vùng biển ôn đới từ California tới Australia, Nam Phi. Nơi có nhiều hải cẩu và sư tử biển, món ăn ưa thích của chúng.

Khám phá bất ngờ về chim hải âu

cá mập trắng

Hải âu là một loài chim có tuổi thọ cao. Chúng có thể sống tới 60 năm. Đây cũng là một trong những loài chim có sải cánh dài nhất trên Trái Đất. Với chiều dài sải cánh tối đa lên tới 3,5m. Trọng lượng những con trưởng thành lên tới 10kg.

Chim hải âu dành phần lớn thời gian sống của mình trên bầu trời. Đặc biệt, năng lượng được chúng sử dụng khi bay còn ít hơn khi chúng đậu trên đất liền. Hải âu chỉ tìm tới đất liền khi cần giao phối.

Hải âu là một loài chim biển với nhiều phân loài khác nhau như hải âu cổ rụt, hải âu mặt trắng, hải âu lớn đuôi ngắn, hải âu Laysan,…Theo các nhà chuyên môn thì chim hải âu là loài chim khí tượng, chúng chỉ đi kiếm ăn xa khi thời tiết tốt. Lúc thời tiết xấu, chim hải âu chỉ bay quanh quẩn ven bờ.

Vì vậy mà những người đi biển thường xem chim hải âu bay thể hiện để đoán thời tiết. Khi nghe chúng kêu réo inh ỏi, bay hàng đàn trên đầu kiếm chỗ ẩn náu, là có thể bão giông sắp kéo đến.

Chim hải âu có khứu giác cực kỳ nhạy bén, cho phép chúng nhận ra mùi của những con mồi ở khoảng cách tới 20km. Đặc biệt, loài hải âu lớn có thể bay liên tục trên một quãng đường lên tới 15.000km. Hành trình này thậm chí còn xa hơn một chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến New York (khoảng 13.000 km).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.