Loài  Rắn

Quần thể 1.300 con rắn sọc được phát hiện gần sân bay

3 phút, 39 giây để đọc.

Rắn sọc San Francisco với cơ thể màu xanh ngọc – xanh dương, chiếc đầu màu cam, đi kèm các vạch sọc màu cam và đỏ. Những con trưởng thành đạt được chiều dài hơn một mét. Rắn sọc San Francisco chủ yếu ăn ếch chân đỏ California, ếch chân đỏ cũng sống ở quanh sân bay. Đó có thể là lý do vì sao hơn 1.300 con rắn sọc đã kéo tới khu vực này. Các chuyên gia cho biết, mật độ rắn này là mật độ rắn lớn nhất từng được phát hiện. Tín hiệu này dấy lên hy vọng về loài rắn sọc San Francisco này đang trên đà phục hồi. Mời các bạn tham khảo chi tiết trong bài viết của gocnhinthoidai.com.

 Mật độ rắn lớn nhất từng được phát hiện

Khu vực đầm lầy bao quanh sân bay quốc tế San Francisco (SFO). Trở thành nơi ở của quần thể rắn sọc nguy cấp lớn nhất thế giới. Được mệnh danh là loài rắn đẹp nhất Bắc Mỹ. Rắn sọc San Francisco có số lượng khoảng 1.000 – 2.000 con trong tự nhiên. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Cục khảo sát Địa chất Mỹ và Cơ quan Cá và Động vật hoang dã. Xác định hơn 72 hecta đất đầm lầy và đồi núi xung quanh SFO. Là nơi ở của 1.300 con rắn sọc nguy cấp. Các chuyên gia cho biết đây là mật độ rắn lớn nhất. Từng được phát hiện, dấy lên hy vọng loài rắn này đang trên đà phục hồi.

quần thể rắn sọc

Đặc điểm của loài rắn sọc

Rắn sọc San Francisco có chiếc đầu màu cam, cơ thể màu xanh ngọc – xanh dương. Đi kèm vạch sọc màu cam và đỏ. Con trưởng thành có thể đạt chiều dài hơn một mét. Và chúng chủ yếu ăn ếch chân đỏ California cũng sống ở quanh sân bay. Đó có thể là lý do hơn 1.000 con rắn sọc kéo tới khu vực.

Rắn sọc sinh sống ở West-of-Bayshore, môi trường trải dài 72 hecta. Dọc vùng đất chưa phát triển từ cao tốc Bayshore Freeway tới SFO. Cả ếch chân đỏ và rắn sọc đều nằm trong danh mục được bảo vệ của liên bang. Ban quản lý sân bay đã cam kết chịu trách nhiệm quản lý môi trường sống của chúng. Rắn sọc mất môi trường sống tự nhiên do hoạt động nông nghiệp, thương mại. Phát triển đô thị và săn bắt trái phép. Chúng được xếp vào nhóm loài bị đe dọa năm 1967. Theo Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Sacramento.

“Phạm vi sinh sống hạn chế trên bán đảo San Mateo Peninsula. Khiến chúng dễ bị tổn thương trước nạn chặt phá rừng, đầm lầy và nạo vét ao hồ. Cũng như sự suy giảm của nguồn thức ăn chính là ếch chân đỏ California”. Đại diện SFO cho biết. “Thông qua nỗ lực hợp tác với cơ quan quản lý tài nguyên. SFO đang nỗ lực bảo vệ và bảo tồn số lượng hai loài”.

Đặc điểm của loài rắn sọc

Loài  Rắn

Rắn là tên gọi chung để chỉ một nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt. Từng có chân và thân hình tròn dài (hình trụ), thuộc phân bộ Serpentes. Có thể phân biệt với các loài thằn lằn không chân. Bằng các đặc trưng như không có mí mắt và tai ngoài. Giống như các loài bò sát có vảy (Squamata) khác. Rắn là động vật có xương sống, có màng ối, ngoại nhiệt. Với các lớp vảy xếp chồng lên nhau che phủ cơ thể.

Nhiều loài rắn có sọ với nhiều khớp nối hơn các tổ tiên là động vật dạng thằn lằn của chúng, cho phép chúng nuốt các con mồi to lớn hơn nhiều so với đầu chúng với các quai hàm linh động cao. Để phù hợp với cơ thể thon và hẹp của mình, các cơ quan có cặp đôi của rắn (như thận) được bố trí theo kiểu cái này nằm phía trước cái kia thay vì ngang hàng ở hai bên, và phần lớn các loài rắn chỉ có một phổi hoạt động. Một vài loài vẫn duy trì một đai chậu với một cặp vuốt dạng vết tích ở một trong hai bên của lỗ huyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.