Snapdragon 895 sẽ được cải tiến hơn một chút so với thế hệ tiền nhiệm

Snapdragon 895 sẽ được cải tiến hơn một chút so với thế hệ tiền nhiệm

3 phút, 11 giây để đọc.

Các dòng chip hiện nay đang rất được mọi người quan tâm. Khi tìm kiếm một sản phẩm công nghệ nào đó, mọi người có xu hướng tìm hiểu loại chip mà sản phẩm đó sở hữu. Dù không phải chip và lõi xử lý sẽ quyết định tất cả. Những đó lại là những điều kiện khiến người dùng cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn. Hiện nay, chip Qualcomm Snapdragon 888 đang là chip xử lý được nhiều người tin tưởng nhất trên thị trường. Và cuối năm nay, dự kiến sẽ có một thế hệ mới của dòng chip “Rồng”. Qualcomm Snapdragon 895 sẽ được ra mắt với một số nâng cấp của Samsung.

Snapdragon 895 tân tiến hơn

Snapdragon 895 tân tiến hơn

Như thông tin phát hành, Snapdragon 888 đã được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm của Samsung. Nguồn tin mới đây từ Ice Universe tuyên bố, SoC cao cấp tiếp theo của Qualcomm sẽ được sản xuất bằng công nghệ chế tạo 4nm từ Samsung. Với công nghệ 4nm, các chi tiết cũng như Snapdragon 895 sẽ được chế tạo chính xác hơn. Như vậy có thể nâng cao hiệu năng cũng như tác dụng mà sản phẩm mang lại.

Snapdragon 895 sẽ được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hơn

Tiến trình 4LPE/LPP (4nm) là một phiên bản nâng cấp từ công nghệ 5LPE (5nm) của Samsung. Hiện chúng ta không có quá nhiều thông tin về nó, ngoại trừ việc nó sẽ cải thiện hiệu năng.

Theo nguồn tin, Snapdragon 895 có tên mã nội bộ là SM8450 và sẽ đi kèm cùng với modem 5G X65 mới của Qualcomm. Modem đó cũng được sản xuất trên tiến trình 4nm của Samsung. Ngoài ra, Snapdragon 895 sẽ được trang bị các thiết kế nhân CPU mới của ARM cùng GPU Adreno 730. Gần như chắc chắn, Snapdragon 895 sẽ xuất hiện trong những chiếc điện thoại Android tốt nhất trong năm sau. Như vậy đây là một bước tiến vô cùng to lớn đối với thị trường công nghệ.

Snapdragon 895 Plus Sẽ được ra mắt vào giữa năm sau?

Snapdragon 895 Plus

Theo truyền thống, Qualcomm thường tung ra những phiên bản Plus vào giữa năm sau đó. Nếu đúng theo truyền thống, phiên bản Snapdragon 895 Plus sẽ được công bố vào giữa năm 2022 và được sản xuất dựa trên tiến trình 4nm của TSMC. Công nghệ này có thể cũng được sử dụng cho dòng sản phẩm iPhone năm sau. Đây chỉ là những dự đoán dựa trên dự đoán về sự ra măt scuar Snapdragon 895. Nếu 895 ra mắt đúng dự kiến thì cơ hội phiên bản Plus ra mắt vào giữa năm sau sẽ cao hơn.

A15 Bionic cũng là một vi xử lý hiệu năng cao

Với dòng iPhone 2021, Apple dự kiến sẽ sử dụng A15 Bionic. Đây là chip được sản xuất dựa trên tiến trình N5P của TSMC. Đây là một phiên bản cải thiện hiệu năng đối với tiến trình 5nm của TSMC, có thể tăng hiệu năng lên đến 5% và giảm tối đa 10% điện năng tiêu thụ.

N4 (4nm) sẽ là một bước tiến xa hơn với N5. Nó cho phép giảm 6% diện tích khuôn (die), giúp cải thiện hiệu năng cũng như giảm mức điện năng tiêu thụ hơn nữa. Do TSMC đang bị quá tải và ưu tiên cho Apple. Do đó Qualcomm buộc phải gắn bó với Samsung ở thời điểm hiện tại.

Tuy đây là một màn ra mắt đáng mong đợi, nhưng với tình hình dịch bệnh hiện tại, liệu Snapdragon 895 có ra mắt đúng như dự kiến. Dù vậy thì sự ra mắt này rất quan trọng cho sự phát triển của thời đại công nghệ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.