Tiền Giang, triệt phá đường dây tổ chức đá gà hình thức ăn tiền qua mạng

3 phút, 45 giây để đọc.

Trong cuộc sống ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế và khoa học công nghệ. Điều này đã mang đến cho con người nhiều cơ hội và thành công. Bên cạnh đó con người sống trong cuộc sống hiện đại, cần có những nhu cầu giải trí. Những dịch vụ giải trí lành mạnh như du lịch, mua sắm trực tuyến… Song hành cùng những phương thức giải trí lành mạnh. Đó chính là những tệ nạn xã hội gây nên sự nhức nhối cho chúng ta. Điển hình đó chính là tệ nạn tổ chức đá gà theo hình thức qua mạng.
Đá gà chính là một “con sâu đục khoét” cho những người đã bước chân vào con đường này. Đá gà được hiểu và xem như một trò chơi kích thích, gây nghiện cho những đối tượng tham gia. Những ai dính vào tệ nạn này rất khó để dứt ra bị sức hút của nó mê hoặc. Nó đã mang lại những hậu quả xấu. Gia đình có người thân tham gia vào, tổn hại về mặt vật chất và tinh thần. Gây nên một mối hiểm họa cho xã hội.

Phát hiện các đối tượng tụ tập đá gà

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt quả tang một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng Internet ăn tiền ở huyện Châu Thành. Nhận được tin báo của người dân, cảnh sát đã ập vào kiểm tra tụ điểm trên.

13h30 ngày 5-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào và bắt quả tang một nhóm thanh niên đang tổ chức dưới hình thức đá gà và đá gà qua mạng ăn thua bằng tiền.

Tụ điểm các đối tượng tham gia tụ tập đá gà theo hình thức qua mạng

Tại phần đất của ông Nguyễn Văn Sáu (61 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành). Nhiều người còn tham gia đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng ăn tiền.Tụ điểm cờ bạc trên do Trương Văn Hải (33 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) đứng ra tổ chức.

Để triệt phá tụ điểm đá gà  trên, cảnh sát cơ động đã sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ. Đường vào nơi tổ chức rất khó đi, xung quanh đều có người canh gác nghiêm ngặt. Đặc biệt là tụ điểm, xung quanh được xây dựng bằng tường kiên cố rất khó vào.

Các đối tượng tham gia tụ tập đá gà theo hình thức qua mạng  tại phần đất của ông Sáu
Các đối tượng tham gia tụ tập đá gà theo hình thức qua mạng tại phần đất của ông Sáu

Thu giữ tang chứng vật chứng của đối tượng vi phạm

Cảnh sát bắt giữ 14 con bạc, tang vật thu được gồm 25 xe máy, 11 con gà, 1 laptop, 50 cuộn băng keo, gần 60 triệu đồng cùng một số tang vật khác để phục vụ việc đá gà. Bước đầu, nhóm người trên khai nhận đã truy cập vào trang mạng đá gà trực tuyến ở nước ngoài để sát phạt với nhau.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, mời tất cả những người liên quan về trụ sở Công an huyện làm việc, phân loại, xử lý tùy theo mức độ vi phạm.

Thu giữ vật chứng của các đối tượng tham gia đá gà qua mạng ăn tiền
Thu giữ vật chứng của các đối tượng tham gia đá gà qua mạng ăn tiền
Sự việc vi phạm tương tự đã xảy ra trên địa bàn

Trước đó, lúc 16h ngày 3-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành ập vào và bắt quả tang một nhóm thanh niên đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà qua mạng ăn thua bằng tiền tại nhà của Phạm Minh Phú (31 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành).

Cảnh sát bắt giữ 7 con bạc cùng tang vật gồm 1 laptop, 1 tivi, 5 xe máy, sổ sách ghi tiền cược và hơn 120 triệu đồng.

Người tổ chức đã cho dựng một lán trại .Có mái che giữa khu vườn vắng, xung quanh là ao hồ. Có người cảnh giới từ xa. Có người lo thức ăn, nước uống để phục vụ cho con bạc. Có người cho vay tiền nóng khi con bạc cần… Mỗi ngày có hàng trăm người (cả nam lẫn nữ) đến đây để tham gia .

Nguồn:tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.