Samsung Galaxy S21 xuất hiện trong quảng cáo Apple là một điều bất ngờ

Vì sao Apple lại sử dụng Samsung Galaxy S21 quảng cáo tai nghe mới?

3 phút, 33 giây để đọc.

Thực tế bất kỳ một người dùng công nghệ smartphone nào cũng có thể nhìn thấy sự cạnh tranh giữa hai nhà Apple và Samsung. Tuy hai bên đôi khi vẫn có sự hợp tác công nghệ. Nhưng Apple cũng không ngại dìm hàng đối thủ trực tiếp trên truyền thông. Vì thế mới đây khi nhà Táo sử dụng Samsung Galaxy S21 để quảng cáo cho Beats Studio Buds – tai nghe earbuds mới nhất của Apple đã khiến nhiều tín đồ công nghệ quá đỗi kinh ngạc. Một điều tưởng chừng như không thể xảy ra, mà Apple đã không ngại hiện thực nó.

Apple dùng Samsung Galaxy S21 để quảng cáo tai nghe Beats

Sau nhiều rò rỉ trong thời gian qua, Apple cuối cùng đã công bố chính thức tai nghe không dây Beats Studio Buds. Thiết bị sẽ mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng cả ngày nhờ thiết kế siêu nhẹ (chỉ 5.1 gram mỗi bên) và chồi tai nghe được thiết kế đặc biệt có lỗ thông hơi để giảm áp lực lên màng nhĩ. Ngoài ra, thiết bị có cả tính năng sạc 5 phút cho 1 giờ sử dụng. Hiện Beats Studio Buds có 3 màu là Đen, Trắng và Đỏ, tai nghe được bán với giá 149.99 USD (khoảng 3.44 triệu đồng).

Quảng cáo tai nghe Beats Studio Buds dành cho Android

Trang web Phone Arena phát hiện tài khoản Apple trên Amazon Mỹ sử dụng hình ảnh điện thoại Galaxy S21 của Samsung để quảng cáo tai nghe Beats Studio Buds mới dành cho Android.

Đây là hành động chưa từng có tiền lệ của Apple. Từ trước đến nay, hãng tránh nhắc những đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nếu cần phải dùng hình ảnh hoặc tên tuổi của điện thoại Android, họ chọn các sản phẩm ít nổi tiếng hơn.

Tại WWDC 2021, khi công bố cung cấp FaceTime cho người dùng Android, Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần mềm của Apple, đặt iPhone 12 bên cạnh LG Stylo 6, một smartphone tầm trung thay vì Samsung Galaxy S21 hoặc Pixel 5. Thậm chí nhiều người còn tinh ý nhận ra hình ảnh của chiếc điện thoại này dường như xấu hơn thực tế.

Apple sử dụng Samsung Galaxy S21 để quảng cáo tai nghe mới của hãng

Apple dìm hàng đối thủ không thương tiếc

Trước đây, những lần smartphone Android xuất hiện trong tài liệu của Apple đều bị “dìm hàng” không thương tiếc. Trên ứng dụng Move to iOS, công cụ hỗ trợ chuyển đổi từ điện thoại Android sang iPhone. Gã khổng lồ xứ Cupertino đặt chiếc HTC One M8 cũ kĩ cạnh iPhone X. Tương tự, hình ảnh trong app Beats trên Play Store là chiếc Nexus 6P ra đời từ 2015.

Apple vẫn thường xuyên cập nhật 2 ứng dụng này, thêm vào các tính năng. Nhưng hình ảnh minh họa thì bị lãng quên. HTC One M8 và Nexus 6P đều là những sản phẩm mang tính biểu tượng của thế giới Android. Nhưng vẫn trông lạc hậu khi đặt cạnh iPhone mới.

Samsung Galaxy S21 xuất hiện trong quảng cáo Apple là một điều bất ngờ

Thay vì hình ảnh những chiếc điện thoại Android giá rẻ hoặc lạc hậu. Apple lần này sử dụng smartphone cao cấp nhất của đối thủ – Samsung Galaxy S21 để quảng cáo tai nghe. Vì vậy, việc Galaxy S21 xuất hiện trong quảng cáo tai nghe Beats Studio Buds là một điều bất ngờ. Không rõ đây là lỗi của cá nhân tham gia dự án marketing hay Apple có ẩn ý gì khác.

Góc kinh ngạc: Apple sử dụng Samsung Galaxy S21 để quảng cáo tai nghe của mình

Điện thoại Android có mặt trong quảng cáo lần này không chỉ là sản phẩm cao cấp, hiện đại; mà còn đến từ Samsung – đối thủ lớn nhất của Apple.

Phone Arena cho rằng đây là hành động có chủ đích. Trong quảng cáo, người dùng nữ đeo tai nghe Beats Studio Buds, cầm Galaxy S21 trên tay. Bên dưới là dòng giới thiệu về khả năng kết nối một chạm nhanh chóng, dễ dàng thao tác… Dường như sự xuất hiện của flagship Samsung giúp truyền đi thông điệp: Ngay cả điện thoại Android cao cấp cũng hoạt động tốt với phần cứng của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.