windows 11

Windows 11 có được cài đặt miễn phí hay không?

3 phút, 23 giây để đọc.

Sau hàng loạt thông tin “úp mở”, Microsoft đã chính thức trình làng hệ điều hành Windows 11 – thế hệ điều hành mới nhất của hãng. Đây là động thái hết sức bất ngờ của Microsoft, bởi vì cách đây 6 năm, Microsoft đã từng tuyên bố hệ điều hành Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của “triều đại Windows”. Trong Windows 11, các tính năng được thiết kế một cách trực quan giúp thao tác đa nhiệm trở nên dễ dàng hơn, đến một Microsoft Store lột xác hoàn toàn mới cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các trò chơi, ứng dụng và bộ phim mà họ yêu thích. Tuy nhiên, rất nhiều người đang thắc mắc có thể cài đặt Windows 11 miễn phí hay không?

Cấu hình máy để cài đặt Windows 11

Cấu hình máy để cài đặt Windows 11

Microsoft ra mắt Windows 11 vào đêm 24/6 cùng nhiều cải tiến đáng kể. Vì vậy, hệ điều hành mới cần mức cấu hình cao hơn phiên bản trước. Mục đích để có thể chạy mượt mà trên các thiết bị.

Đêm 24/6, Microsoft ra mắt Windows 11 trong một sự kiện trực tuyến trên trang chủ của công ty này. Theo Microsoft, tất cả người dùng đang sử dụng Windows 10 đều có thể nâng cấp miễn phí hệ điều hành mới.

Hệ điều hành mới mang này nhiều thay đổi về giao diện. Nó trông gần giống MacOs cùng nhiều nâng cấp khác. Nó chú trọng vào trải nghiệm sử dụng Windows.

Đồng thời, cấu hình tối thiểu để cài đặt hệ điều hành mới có sự chênh lệch so với bản trước. Tuy nhiên, Windows 11 yêu cầu mức cấu hình không quá cao.

Theo trang web của Microsoft, cấu hình thấp nhất để cài đặt được Windows 11 là vi xử lý 2 lõi; xung nhịp từ 1 GHz, RAM 4 GB; dung lượng ổ cứng ít nhất 64 GB; card đồ họa phải tương thích với DirectX 12 trở lên; có trình điều khiển WDDM 2.0. Đồng thời, hệ điều hành mới còn yêu cầu màn hình hiển thị phải có độ phân giải HD, từ 720p; lớn hơn 9 inch và đồ họa 8 bit màu.

Sử dụng phần mềm PC Health Check để kiểm tra máy tính có cài Windows 11 không?

Sử dụng phần mềm PC Health Check để kiểm tra máy tính có cài Windows 11 không?

Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt phần mềm PC Health Check để kiểm tra máy tính có cài được bản Windows mới nhất hay không. Ứng dụng này tiếp nhận thông tin phần cứng của máy; và so sánh với cấu hình yêu cầu của nhà sản xuất Microsoft. Các vấn đề khác như dung lượng lưu trữ không đủ để cài đặt cũng được app thông báo trước.

PC Health Check hiện có trên web của Microsoft trong tab NEW Windows 11. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm với từ khóa “Check for compatibility”. Tuy nhiên, phầm mềm này đang gặp trục trặc; và cần đợi bản vá lỗi từ các nhà phát triển để có kết quả kiểm tra khách quan nhất.

Trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ; giao diện mới cùng thanh tác vụ căn giữa đã nhận được không ít chỉ trích. Microsoft đã “lột xác” giao diện của phiên bản Windows 11 so với Windows 10 trước đây. Sự thay đổi dễ nhận ra nhất đó là nút bấm Start; và các biểu tượng phần mềm sẽ được đưa ra chính giữa thanh Taskbar. Thay vì được đặt lệch trái như các phiên bản Windows trước đây. Theo nhận định của tờ Digital Trends, người dùng có thể chưa sẵn sàng để làm quen với các thay đổi về diện mạo mới của Taskbar.

Trong sự kiện trực tuyến tối 24/6, Microsoft tuyên bố Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu game tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thời gian phát hành bản cập nhật chính thức của Windows 11 vẫn chưa được công ty này công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *