Xác tàu Titanic dần biến mất

Xót xa cảnh xác tàu Titanic đang xuống cấp nghiêm trọng

5 phút, 2 giây để đọc.

Sau hơn 100 nằm dưới đáy Đại Tây Dương, giờ đây xác tàu Titanic đang có nguy cơ biến mất vĩnh viễn. Khi con tàu huyền thoại RMS Titanic ra khơi vào năm 1912. Có thể thấy không ai có thể dự đoán được rằng chiếc tàu được mệnh danh là “không thể chìm” lại trở thành một đống rỉ sét nằm dưới đáy Đại Tây Dương. Con tàu định mệnh này vẫn nằm yên ở độ sâu hơn 3800m. Để hiểu rõ hơn về câu chuyện này hãy cùng gocnhinthoidai.com tìm hiểu về cảnh xác tàu Titanic đang xuống cấp nghiêm trọng sau:

Xác tàu Titanic dần biến mất

Kamda, cựu chủ tịch Hiệp hội Lịch sử Titanic từng nói: “Thiên nhiên nên được phép lấy lại những gì thuộc về mình. Con tàu Titanic trở thành vệt nâu dưới đáy biển, đó chỉ là vấn đề thời gian”.

Đã hơn một thế kỷ trôi qua kể từ ngày Titanic vĩnh viễn ngủ yên trong lòng Đại Tây Dương ở độ sâu hơn 3800m, người ta vẫn không thôi nhắc về “con tàu định mệnh”.

Theo Fox News, xác con tàu đắm nổi tiếng Titanic đang dần biến mất. Kể từ khi con tàu va chạm với tảng băng trôi và chìm xuống đáy biển, thân tàu đã bị xói mòn bởi các dòng hải lưu và vi khuẩn. Một số chuyên gia cho rằng, việc tàu Titanic biến mất chỉ là “vấn đề thời gian”.

Xác tàu Titanic dần biến mất

Một công ty thám hiểm đã tổ chức một nhóm các nhà khoa học thám hiểm đến vị trí tàu bị chìm để ghi lại những giây phút lịch sử. Với sự giúp đỡ của những khách du lịch giàu có, các chuyên gia hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về con tàu cũng như hệ sinh thái dưới nước mà xác tàu đắm sinh ra.

Những diễn biến của tàu Titanic

Đài CBS của Mỹ ngày 2/7 thông báo rằng xác tàu Titanic đang ở trong tình trạng tồi tệ: thân tàu thủng nhiều lỗ, đài quan sát biến mất hoàn toàn, và lan can mũi tàu tiêu biểu nhất trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Kể từ khi xác tàu được phát hiện vào năm 1985, cột buồm của tàu Titanic đã bị sập. Phần boong nơi tập trung hành khách lúc xảy ra bi kịch cũng bị hư hỏng nặng. Các dòng hải lưu và vi khuẩn đã “ăn sạch” vỏ tàu. Và một lượng lớn sắt bị mất đi mỗi ngày.

Xác tàu Titanic sắp bị “ăn” sạch

Một số chuyên gia tin rằng khi lỗ thủng lan rộng và thân tàu phân hủy. Xác tàu sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng vài thập kỷ. Một nhóm nghiên cứu khoa học đã lên đường đến vùng biển Bắc Đại Tây Dương. Đây là nơi tàu Titanic bị chìm để ghi lại sự xói mòn của tàu và nghiên cứu tác động của vụ chìm tàu ​​đối với hệ sinh thái dưới nước.

Stockton Rush, chủ tịch của Ocean Gate Expeditions. Đơn vị tổ chức chuyến thám hiểm khoa học, cho biết: “Biển sẽ cuốn xác xác tàu đi. Chúng tôi phải ghi lại tất cả những điều này trước khi nó biến mất hoặc không thể nhận ra được”.

OceanGate cũng có kế hoạch ghi lại đời sống biển của khu vực này. Chẳng hạn như cua và san hô. Ông Rush nói, hàng trăm loài được phát hiện ở quanh xác tàu.

Sự tìm tòi từ đoàn thám hiểm

Đoàn thám hiểm bao gồm các nhà khảo cổ học và các nhà sinh vật biển. OceanGate cũng đang thu hút khoảng 40 người trả tiền để tham gia. Họ sẽ thay phiên nhau vận hành thiết bị quét thủy âm. Và thực hiện các nhiệm vụ khác trong tàu lặn 5 người.

Xác tàu Titanic dần biến mất

Họ tài trợ cho chuyến thám hiểm bằng cách chi từ 100.000 đến 150.000 USD mỗi người.

Renata Rojas, 53 tuổi, ở Hoboken, New Jersey, cho biết: “Ai đó đã trả tận 28 triệu USD cho một vé để cùng Blue Origin lên vũ trụ. Tính ra thì cái này rẻ hơn nhiều”.

Ám ảnh với con tàu Titanic từ khi còn nhỏ. Rojas cho biết cô bắt đầu nghiên cứu về hải dương học với hy vọng một ngày nào đó sẽ khám phá ra xác tàu. “Tôi cần phải tận mắt chứng kiến ​để biết rằng nó thực sự có thật”, cô nói.

OceanGate sẽ không lấy bất cứ thứ gì từ khu vực xác tàu. Nên cuộc thám hiểm này ít gây tranh cãi hơn nhiều so với kế hoạch của công ty tư nhân Mỹ RMS Titanic Inc. nhằm thu hồi Marconi – hệ thống vô tuyến được sử dụng để gửi tín hiệu cấp cứu của Titanic.

Soder, một nhà sử học nghiên cứu về tàu Titanic. Ông tin rằng chuyến thám hiểm không có khả năng tạo ra những khám phá mới. Nhưng sẽ mang lại kiến thức sâu hơn về sự phân bố của xác tàu.

Ed Kamda, cựu chủ tịch của Hiệp hội Lịch sử Titanic từng nói: “Thiên nhiên nên được phép lấy lại những gì thuộc về mình. Con tàu Titanic trở thành một vệt nâu dưới đáy biển, đó chỉ là vấn đề thời gian”.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về xót xa cảnh xác tàu Titanic đang xuống cấp nghiêm trọng. Hiện nay, Titanic cũng trở thành bối cảnh và đề tài cho rất nhiều tác phẩm văn học, hội họa. Có thể bạn chưa biết, vào lúc chìm, Titanic đã đi được xấp xỉ hai phần ba quãng đường qua Đại Tây Dương tới New York. Khi con tàu chìm sâu, hai phần của nó kết thúc số phận của mình rất khác nhau. Đến hiện nay, xác tàu Titanic nằm dưới lòng đại dương đang bị xói mòn và dần biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.