ZTE hé lộ công nghệ RAM cực khủng - Axon 30 RAM 20 GB

ZTE hé lộ công nghệ RAM cực khủng – Axon 30 RAM 20 GB

3 phút, 9 giây để đọc.

Nhu cầu sử dụng smartphone hiện nay của người dùng đang tăng rất nhiều. Các yêu cầu cũng như hoạt động trên smartphone ngày càng phức tạp. Về mặt giải trí, các thể loại game mới ra mắt cần khả năng xử lý rất cao của điện thoại. Do đó, các nhà sản xuất cũng cố gắng tích hợp bộ xử lý cao cho các điện thoại thông minh mới của mình. Và RAM là bộ phận có thể dễ dàng nâng cấp khả năng xử lý của smartphone. Nhận thấy xu hướng của người dùng, ZTE hé lộ đang trong quá trình thử nghiệm chiếc smartphone RAM cực cao. Axon 30 được hé lộ như một chiếc điện thoại thông minh sở hữu RAM 20 GB.

Axon 30 rò rỉ thông tin trên mạng xã hội

Axon 30 rò rỉ thông tin trên mạng xã hội

Thông tin đầu tiên về Axon 30 đến từ một rò rỉ trên mạng xã hội Weibo. Theo đó, ZTE vừa nhận chứng chỉ truy cập mạng cho một thiết bị có tên mã A2322. Thiết bị này hoạt động trên mạng 5G và có sạc nhanh 55W, được dự đoán có thể là thiết bị cao cấp của hãng điện thoại Trung Quốc, kế thừa mẫu Axon 20. Đây là những thông số khá cao đối với thị trường điện thoại hiện giờ.

Trước đó một ngày, giám đốc tập đoàn ZTE cũng hé lộ về một sản phẩm có dung lượng RAM lớn chưa từng có. Trên trang cá nhân, Lu Qianhao’an viết “RAM 20 GB thực sự rất mượt mà”. Đây là một hint về dự án của tập đoàn này, xuất hiện đồng thời với thông tin rò rỉ của Axon 30. Có thể mẫu điện thoại thông minh này sẽ sở hữu dung lượng RAM khủng này.

Nhiều đánh giá về Axon 30 cũng xuất hiện

ZTE sẽ tích hợp RAM 20 GB như thế nào?

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của một mẫu smartphone có RAM 20 GB cũng không bất ngờ. Trên thị trường đã có những mẫu smartphone RAM 18 GB. Điển hình như Asus ROG Phone 5, Legion Gaming Phone 2 Pro. Trong khi, ZTE cũng là một hãng chuyên chạy đua công nghệ. Và cũng từng là nhà sản xuất đầu tiên có smartphone thương mại chứa camera trong màn hình.

ZTE sẽ tích hợp RAM 20 GB như thế nào?

Tuy nhiên, con số 20 GB của mẫu điện thoại ZTE đang nằm trong nghi ngờ. Liệu đây là trang bị phần cứng RAM 20 GB hay hãng này sẽ sử dụng phần mềm để đẩy dung lượng RAM lên cao. Hiện nay đã có phần mềm có khả năng nâng cao RAM. Nếu thật sự ZTE trang bị RAM 20 GB bằng phần cứng thì đây sẽ thực sự là một smartphone đáng quan tâm của ZTE.

Tăng dung lượng RAM bằng phần mềm

Phương thức dùng phần mềm để tăng dung lượng RAM từng được nhiều hãng điện thoại Trung Quốc giới thiệu. Người dùng có thể cài đặt để điện thoại lấy dung lượng từ bộ nhớ trong. Từ đó chuyển thành RAM khi cần thiết. Chẳng hạn, Oppo Reno6 Pro có thể nâng RAM từ 12 GB lên thành 19 GB. Realme Q3 Pro nâng từ 12 lên 15 GB. Redmi Note 10 Pro 5G cũng có thể tăng thêm 2GB RAM từ bộ nhớ trong khi cần.

Bên cạnh việc có dung lượng RAM cao. Các nguồn tin từ Trung Quốc cũng cho rằng, ZTE Axon 30 sẽ sử dụng màn hình của hãng nội địa là Visionox. Sản phẩm này được tích hợp công nghệ với tính năng camera trong màn hình tương tự Axon 20. Tuy nhiên, cần cải thiện chất lượng hình ảnh cũng như khả năng chụp để trở nên thu hút hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.